Tổng hợp mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật hay nhất

0
266
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Việc chuẩn bị giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật hay và chuẩn phong cách Nhật là cách để bạn gây ấn tượng với người khác. Đặc biệt là những ai đang có nhu cầu xin vào làm việc tại công ty Nhật. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý đến bạn đọc các cấu trúc và mẫu câu chào hỏi đơn giản, chính xác nhất để bạn tham khảo nhé.

Cấu trúc giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật cơ bản

1. Lời chào hỏi

Trước khi bắt đầu giới thiệu bản thân, bạn nên nói “Hajimemashite /はじめまして/“, có nghĩa là “rất vui khi gặp bạn”. Trong tiếng Việt, có thể bạn sẽ cảm nhận được có chút gì đó khách sáo. Tuy nhiên, đối với người Nhật thì thể hiện phép lịch sự tối thiểu và đặc trưng riêng trong giao tiếp.

Khi nói “Hajimemashite” bạn cần phải nói bằng thái độ chân thật, đồng thời cúi gập người 90 độ. Đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể gây ấn tượng tốt với người đối diện, nhà tuyển dụng.

Hajimemashite
Hajimemashite

Tiếp theo, bạn cần nói câu chào trước khi giới thiệu thông tin cá nhân của mình. Tùy vào trường hợp giao tiếp mà bạn có thể nói thêm “Ohayou/Ohayou Gozaimasu” hay “Konnichiwa” hoặc “Konbanwa”, có nghĩa là chào buổi sáng, chào buổi chiều và chào buổi tối. Thường thì “Ohayou/Ohayou gozaimasu” sẽ dùng vào thời gian trước 12h00 trưa. “Konnichiwa” được dùng vào trước 5h00 chiều và “Konbanwa” dùng vào sau 5h00 chiều cho đến nữa đêm.

2. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Giới thiệu về bản thân
Giới thiệu về bản thân

Để người đối diện hiểu rõ hơn về bản thân bạn thì trong bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật bạn cần cung cấp một số thông tin. Ví dụ như: Tên, tuổi, quê quán, công việc hiện tại, trình độ học vấn, mong muốn tương lai, sở thích,…

Bạn có thể giới thiệu tên mình bằng cách nói: “私は + [tên] + です

Lấy ví dụ: Watashi wa Kami desu: Tên tôi là Kami

3. Giới thiệu tuổi tác

Về giới thiệu tuổi tác, bạn có thể nói “年齢は21歳です/21歳です /Nenrei wa 21 sai desu/“: Tôi hiện tại 21 tuổi.

4. Giới thiệu nơi sinh sống, quê quán, quốc tịch

Giới thiệu về nơi sinh sống, quê quán, quốc tịch khá đơn giản với các mẫu câu sau:

 • ハノイからきました /Hanoi kara kimashita/: Tôi đến từ Hà Nội.
 • ハノイに住んでいます /Hanoi ni sundeimasu/: Tôi đang sống ở Hà Nội.
 • わたしの住所は。。。です。/watashi no juusho wa … desu/: Địa chỉ nhà tôi là …. Ví dụ:: わたしの住所は 157 – 159 Xuan Hong 道路12坊 Tan Binh 区です。Địa chỉ nhà tôi là 157 – 159 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình.

5. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật về trình độ học vấn

Dưới đây là một số câu mẫu để giới thiệu về trình độ học vấn:

 • …大学の学生です工科大学で勉強… /daigaku no gakusei desu/: Tôi là sinh viên đại học…
 • …大学で勉強しています /daigaku de benkyoushiteimasu/: Tôi học trường đại học…
 • …大学を卒業しました。/daigaku wo sotsugyou shimashita/: Tôi tốt nghiệp đại học…
 • 工科大学の学生です工科大学で勉強しています /koukadaigaku no gakusei desu/: Tôi là sinh viên đại học Bách Khoa.
 • 工科大学で勉強しています /koukadaigaku de benkyoushiteimasu/: Tôi học trường đại học Bách Khoa.
 • 工科大学を卒業しました。/koukadaigaku wo sotsugyoushimashita/: Tôi tốt nghiệp đại học Bách Khoa

6. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật về nghề nghiệp

Giới thiệu về nghề nghiệp
Giới thiệu về nghề nghiệp

Để giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật về nghề nghiệp, bạn có thể dựa theo mẫu câu sau:

私はエンジニアです。/Watashi wa enjinia desu/: Tôi là kỹ sư.

7. Giới thiệu về sở thích và ước mơ tương lai

Bạn có thể giới thiệu như sau:

 • 私の趣味は本を読みます。/Watashi no shumi wa hon wo yomimasu/: Sở thích của tôi là đọc sách.
 • 私の将来の夢は… /watashi no shourai no yume wa/: Ước mơ của tôi là…

Lấy ví dụ: 私の将来の夢は__日本に旅行することです。Ước mơ của tôi là đi du lịch Nhật Bản.

8. Cách kết thúc giới thiệu bản thân gây ấn tượng

Để kết thúc phần giới thiệu bản thân, bạn có thể nói câu:よろしくおながいします /Yoroshiku onegaishimasu/: Rất mong nhận được sự giúp đỡ của bạn.

Đây là câu nói thông dụng được sử dụng trong trường hợp gặp nhau lần đầu tiên. Thể hiện sự lịch sự, tôn trọng và mong muốn người nghe giúp đỡ mình.

Giới thiệu bản thân bằng Tiếng Nhật khi đi phỏng vấn xin việc

1. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật ngắn gọn

Giới thiệu bản thân ấn tượng cũng là cách giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về trình độ cũng như trình độ tiếng Nhật, hay khả năng xử lý tình huống. Khi giới thiệu, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật một cách gãy gọn, đi thẳng vào vấn đề. Điều này giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, tạo kích thích để đi tiếp câu hỏi sau đó. Điều quan trọng là bạn phải thể hiện sự tự tin đúng mực cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người biết lắng nghe. Hãy giới thiệu bản thân mình một cách thoải mái, tự nhiên và đừng quên nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng nhé.

2. Nói về thế mạnh của mình

Nói về thế mạnh của bản thân
Nói về thế mạnh của bản thân

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ xem thế mạnh, khả năng của bạn có đủ điêu kiện để đáp ứng yêu sự hiểu biết của mình về công việc, sở trường, kỹ năng phù hợp với công việc. Tránh nói dài dòng, lan man không liên quan đến vấn đề chính.

Bạn có thể nói như sau: 私の長所は、向上心です。自らに高い目標を課し、目標に向けて行動していくことができます: Thế mạnh của tôi đó là một người có tham vọng, tôi luôn khao khát vươn lên trong cuộc sống. Tôi luôn đặt ra cho mình những mục tiêu và rèn luyện mỗi ngày để đạt được những mục tiêu đó.

3. Thận trọng khi nói về nhược điểm bản thân

Trong bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, việc gây ấn tượng bằng tiếng Nhật rồi thì bạn cũng nên nói về nhược điểm của mình. Bạn nên nói từ 1-2 nhược điểm của mình, không được gây ảnh hưởng đến công việc. Hơn nữa, bạn cũng nên tránh nói về những việc làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy mình không đủ năng lực hay tin tưởng để giao việc.

Ví dụ: 私の 弱みがあるけど仕事は全然関係ないよ: Tôi có khá nhiều điểm yếu nhưng chắc chắn nó không ảnh hưởng đến công việc.

Chú ý: Sau khi nói nhược điểm của mình xong, bạn có thể nói thêm câu: いくら大変でも頑張ります。/Ikurataihen demo ganbarimasu/: Dù vất vả thế nào tôi cũng sẽ cố gắng.

4. Cách kết thúc phỏng vấn đầy ấn tượng

Để kết thúc cuộc phỏng vấn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể nói: どうぞよろしく、お願いします。 /Douzo yoroshiku, onegai shimasu: Rất mong được giúp đỡ!

Tiếp theo, bạn hãy nói: 私の希望は日本へ行って、家族のためにお金を稼ぐことと日本語を学ぶことです。/Watashi no kibouwanihon e itte, kazoku no tame ni, okanewokasegukoto to nihongo wo manabu kotodesu/: Nguyện vọng của tôi là đi Nhật Bản, kiếm tiền phụ giúp gia đình, đồng thời cải thiện tiếng Nhật của mình.

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật ngày đầu đi làm

Giới thiệu bản thân ngày đầu đi làm
Giới thiệu bản thân ngày đầu đi làm

Ngày đầu tiên đi làm, cách gây ấn tượng tốt với mọi người là lời chào hỏi. Dưới đây là các cách giới thiệu bản thân mà bạn có thể tham khảo trong ngày đầu đi làm:

 • はじめまして、アンと申します。どうぞ宜しくお願い致します /Hajimemashite. An to moushimasu. Douzo yoroshiku onegaishimasu/: Tôi là An, lần đầu được gặp, mong được sự giúp đỡ của bạn.
 • ベトナムから来ましたアンと申します。どうぞ宜しくお願い致します /Betonamu kara kimashita An to moushimasu. Douzo yoroshiku onegaishimasu/: Tôi là An đến từ Việt Nam, mong được sự giúp đỡ của bạn.

Để giới thiệu chi tiết về bản thân, bạn có thể nói: はじめまして、アンと申します。何もわかりませんが、一生懸命頑張りますので、宜しくお願いします /Hajimemashite, An to moushimasu. Nanimo wakarimasen ga, isshokenmei ganbarimasu node, yoroshiku onegaishimasu/: Xin chào, tôi là An. Bởi vì có nhiều điều chưa biết nên tôi sẽ cố gắng làm việc, rất mong sự giúp đỡ của mọi người ạ.

Mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật dễ học

Dưới đây là một vài mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật mà bạn thể tham khảo và áp dụng:

 • はじめまして。:Rất vui được làm quen mọi người.
 • …と申します。: Tên tôi là…
 • 今年は…歳です。: Năm nay tôi… tuổi
 • …から来ました。: Tôi đến từ…
 • 中学生/高校生/学生です。: Tôi đang là học sinh THCS/THPT/sinh viên đại học.
 • 大学を卒業しました。: Tôi đã tốt nghiệp đại học.
 • 家族は…人います。母と父と姉と私です。: Nhà tôi có … người gồm có Bố, mẹ, chị tôi và tôi
 • 趣味は音楽を聞くことです: Sở thích của tôi là nghe nhạc
 • 夢は医者になりたいです: Ước mơ của tôi là trở thành bác sĩ
 • まだ独身です。: Tôi vẫn còn độc thân.
 • 結婚しています。: Tôi đã kết hôn rồi.
 • どうぞよろしくお願いします: Rất mong được mọi người giúp đỡ.

Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

1. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật khi đi xin việc công ty

Giới thiệu bản thân khi đi xin việc công ty
Giới thiệu bản thân khi đi xin việc công ty

はじめまして。ナムと申します。ハノイから来ました。2009年テクノロジー大学の工学の学士号を卒業しました。前の会社では。。。事業において、デザインを担当し、2年間経験してきました。私の強みは新入社員から管理人になるのを励むことを通して情報工学の該博な知識を積みます。私の資格と実務経験は私が要件を満たす候補者であることを示しています。最も改善する必要があるのは内気です。しかし、それは仕事に影響を与えないはずです。このような経験が御社でも活かせると考え、応募いたしました。どうぞよろしくお願いいたします。

Tạm dịch: Rất vinh hạnh được làm quen, tôi tên là Nam và tôi đến từ Hà Nội. Tôi đã tốt nghiệp bằng cử nhân Kỹ thuật tại Đại học Công nghệ năm 2009. Tôi từng làm việc cho một công ty IT nổi tiếng từ 2 năm trước cho đến thời điểm hiện tại. Thế mạnh của tôi là phấn đấu từ một nhân viên mới đến vị trí quản lý, trong thời gian đó tôi đã có sự hiểu biết sâu rộng về hoạt động công nghệ thông tin. Bằng cấp cùng những kinh nghiệm làm việc của tôi chứng tỏ rằng tôi là người phù hợp với yêu cầu công việc. Điều khiến tôi cần cố gắng cải thiện hơn đó là sự rụt rè của mình, nhưng điều đó không gây ảnh hưởng đến công việc. Tôi rất mong muốn được tham gia vào công ty để khám phá những điều mới mẻ và nâng cao các kỹ năng của mình. Cho đu công việc có vất vả như thế nào thì tôi cũng sẽ cố gắng hết mình.

2. Giới thiệu bản thân phỏng vấn XKLĐ bằng tiếng Nhật

Giới thiệu bản thân phỏng vấn XKLĐ
Giới thiệu bản thân phỏng vấn XKLĐ

はじめまして、Aと申します。今年二十歳です。ナムディンから来ました。結婚しています。家族は四人います。父と母と妻と私です。趣味は音楽を聞くこと、本を読むことです。日本で働きに行きたい理由としては日本語の能力を向上し、仕事のスキルを磨いてきたからです。そして、会社の広い発展に貢献も家族生活が十分カバーするのも二つの理由だ。何もわかりませんが、一生懸命頑張るので、よろしくお願いいたします。

Tạm dịch: Rất hân hạnh được làm quen, tên tôi là A và năm nay tôi 20 tuổi. Tôi đến từ Nam Định và tôi đã có gia đình. Gia đình tôi gồm có 4 người đó là bố, mẹ, tôi và vợ của tôi. Tôi có sở thích là nghe nhạc, đọc sách và khám phá những điều mới lạ. Lý do mà tôi muốn sang Nhật để làm việc là nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình, nâng cao tay nghề làm việc và muốn được giúp sức vào sự phát triển của công ty. Đồng thời, tôi muốn cải thiện nguồn thu nhập đủ để trang trải cho cuộc sống của mình và gia đình. Vậy nên, dù cho có vất vả thế nào tôi cũng sẽ cố gắng để hoàn thành thật tốt công việc của mình. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

3. Mẫu giới thiệu bản thân tiếng Nhật dành cho học sinh

Giới thiệu bản thân dành cho học sinh
Giới thiệu bản thân dành cho học sinh

はじめまして、ランと申します、十二歳です。今日はこの学校に行く初日です。新しい友達がてきてとても幸せです。この学校で楽しい時間を一緒に過ごしたいと思います。

私は冷静で、大人しくて、時々怒りっぽい人と思います。しかし、私が自分を抑える方のを知っており、それが私たちの幸せに影響を与えないようにします。私たちが楽しく話し、友人になることをお願いします

どうぞよろしくお願いします。

Tạm dịch: Rất vui được làm quen, tôi tên là Lan, tôi năm nay 12 tuổi. Hôm nay là ngày đầu tiên tôi đi học tại ngôi trường này. Rất vui khi được làm quen với các bạn và được kết nối với nhiều bạn mới. Tôi cùng các bạn sẽ được trải qua những ngày tháng thật vui vẻ của lứa tuổi học sinh.

Tôi là một người trầm tĩnh, điềm đạm và đôi lúc có chút nóng nảy. Nhưng tôi biết được cách kiềm chế bản thân của mình, tôi tin rằng sẽ không để điều đó làm ảnh hướng đến niềm vui của lớp chúng ta. Tôi rất trân trọng sự đón nhận của các bạn, vì vậy tôi mong muốn rằng chúng ta sẽ là bạn tốt của nhau.

Rất vui vì được gặp tất cả mọi người trong ngày hôm nay, mong được mọi người giúp đỡ.

4. Mẫu giới thiệu bản thân tiếng Nhật trong giao tiếp hàng ngày

Mẫu giới thiệu bản thân trong giao tiếp hàng ngày
Mẫu giới thiệu bản thân trong giao tiếp hàng ngày

はじめまして。私はホアンと申します。今年十三歳で、東京に住んでいます。ベトナム人です。日本に2年間来ています。現在は A地方のB 会社で IT 社員としてデータアサインをはじめ勤務しています。趣味は朝に運動すること、週末の散歩すること、日本の景色を見ることです。どうぞよろしくお願いいたします。

Tạm dịch: Rất vinh dự được làm quen, tôi tên là Hoàng, năm nay 23 tuổi. Hiện tôi đang sống tại thành phố Tokyo, tôi là người Việt Nam và đã sang Nhật được 2 năm. Hiện tôi đang là nhân viên IT của một công ty tại khu vực… công việc chính của tôi là dán nhãn dữ liệu. Tôi thích tập thể dục vào mỗi buổi sáng, dạo phố vào cuối tuần và ngắm nhìn cảnh đẹp ở nước Nhật Bản. Rất vui khi được biết bạn và mong bạn giúp đỡ.

5. Nói về điểm mạnh của bản thân khi đi xin việc

はじめまして。トゥと申します。ナムディン から来ました。2018年でハノイ工科大学を卒業しました。バスケットボールが大好きで、多くの大会で大学を代表してきました。スポーツやプロの競技に参加するを通してスキルを見につけることができます。私は同窓会の積極的なメンバーでもあり、同窓会の開催に重要な役割を果たしています。勉強の過程で、JLPT3級の語学力、オフィスのコンピューター能力など、仕事に必要なスキルを見につけ、理論的な情報を提示し、伝えることができます。だから私は顧客サービスのポジションに応募しました.どうぞよろしくお願い致します.

Tạm dịch: Tên tôi là Thu, rất vinh dự được làm quen. Tôi đến từ Nam Định, tôi đã tốt nghiệp vào năm 2018 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tôi rất thích chơi bóng rổ, tôi cũng từng đại diện cho cho trường của mình tham gia vào các cuộc thi khác nhau. Nhờ tham gia các môn thể thao và các cuộc thi chuyên môn nhiệt tình đã giúp cho tôi có được nhiều kỹ năng tốt. Đồng thời, tôi cũng là một thành viên tích cực của hội cựu sinh viên, đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức các cuộc họp cựu sinh viên. Trong quá trình học tập, tôi đã trau dồi được nhiều kỹ năng cần thiết để phục vụ tốt cho công việc của mình như kỹ năng ngôn ngữ đạt JLPT N3, kỹ năng vi tính văn phòng thành thạo, tôi có thể thuyết trình và khả năng thuyết phục người nghe. Vậy nên, tôi đã ứng tuyển vào vị trí chăm sóc khách hàng của công ty. Cảm ơn vì đã lắng nghe và hy vọng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tốt đẹp bên nhau.

Trên đây là bài viết tổng hợp mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật hay nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến. Hy vọng những chia sẽ này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức mới mẻ và tự tin thể hiện bản thân mình trong việc giao tiếp tiếng Nhật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here