[Download] Sách giáo khoa Tiếng Nhật lớp 9 PDF

0
734
Sách giáo khoa Tiếng Nhật lớp 9

Sách giáo khoa Tiếng Nhật lớp 9 là cuốn sách thứ 4 thuộc bộ sách giáo khoa Tiếng Nhật dành cho đối tượng học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Ở cuốn sách này, học sinh sẽ được khám phá các chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày cùng các vấn đề liên quan khác. Sách “Tiếng Nhật 9” cũng tích hợp 4 kỹ năng cần thiết Nghe – Nói – Đọc – Viết để học sinh có thể nâng cao được vốn Tiếng Nhật. Dưới đây, tieng-nhat.com xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết “[Download] Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 PDF”. Hãy cùng nhau tham khảo.

Giới thiệu về sách giáo khoa Tiếng Nhật lớp 9

Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 này được biên soạn với mục đích giúp các em học sinh làm quen với Tiếng Nhật, giúp cho các em đạt kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Nhật ở mức độ căn bản. Bồi dưỡng cho các em kỹ năng giao tiếp Tiếng Nhật nói riêng và kỹ năng giao tiếp xã hội nói chung. Đây chính là tiền đề để các em học sinh có thêm cơ hội hội nhập và giao lưu văn hóa Nhật – Việt.

Sách giáo khoa Tiếng Nhật lớp 9 gồm có 8 đơn vị bài học, mỗi bài học tương ứng với 8 tiết học trên lớp. Nội dung của các bài học xoay quanh các chủ đề quen thuộc và gần gũi với các em học lớp 9 như sở thích, thói quen sinh hoạt cá nhân, nói chuyện điện thoại,… Số lượng chữ Hán 25 chữ và số lượng từ lên đến 144 từ.

Sách giáo khoa Tiếng Nhật lớp 9
Giới thiệu sách giáo khoa Tiếng Nhật lớp 9

Nội dung của Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9

Mỗi bài học trong sách Tiếng Nhật 9 gồm có bảy phần như sau :

1. Mục tiêu (もくひょう): Đưa ra mục tiêu rõ ràng mà học sinh cần phải đạt được trong mỗi bài học.

2. Hãy cùng nhau thảo luận (はなしましょう): Phần này đóng vai trò như lời dẫn nhập, nhằm tạo sự chú ý của học sinh vào nội dung bài học. Việc các em học sinh thảo luận bằng Tiếng Việt về chủ đề bài học, điều này tạo cho các em sự hứng thú đối với việc học cách diễn đạt bằng Tiếng Nhật. Đồng thời phát hiện ra những điều bất ngờ khi so sánh cách diễn đạt trong 2 ngôn ngữ Việt – Nhật .

3. Hội thoại / Bài khóa (かいわ/ほんぶん): Gồm các đoạn hội thoại giúp các em tiếp cận được với cách diễn đạt bằng Tiếng Nhật khi nói về đặc điểm bên ngoài của đồ vật và người; đặc điểm về trí tuệ; tính cách; năng lực của bản thân và người khác; tình trạng sức khỏe; khả năng thực hiện công việc; thứ tự thực hiện các công việc; thói quen sinh hoạt của bản thân và người khác; sự biến đổi về trạng thái của sự vật và con người…

4. Luyện tập và Bài tập (れんしゅう): Sách có nhiều bài luyện tập khác nhau theo cách diễn đạt từng chủ đề của bài học. Phần Luyện tập được tiến hành trên lớp dưới sự hướng dẫn và tham gia của giáo viên phụ trách bộ môn. Phần Bài tập thì học sinh tự mình hoàn thành tại nhà. Tuy nhiên, tùy vào tình hình lớp học, giáo viên có thể hướng dẫn cho học sinh làm một số bài tập của phần Bài tập trên lớp.

5. Giải thích (せつめい): Đây là phần mà giáo viên sử dụng để giải thích một số vấn đề thuộc nội dung của bài học trên lớp. Tuy nhiên, các em học sinh có thể tham khảo phần Giải thích này khi tự học sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 ở nhà.

6. Thư Nhật Bản (日本からの手がみ): Gồm các lá thư từ một học sinh Nhật Bản gửi cho một người bạn ở Việt Nam. Lá thư giới thiệu cho người bạn Việt Nam biết được cuộc sống sinh hoạt của học sinh Trung học cơ sở ở Nhật Bản nói riêng và văn hóa Nhật Bản nói chung. Nhờ vậy mà học sinh có dịp đối chiếu được những nét tương đồng và khác biệt giữa hai nền văn hóa Việt – Nhật. Trong phần Thư Nhật Bản của sách Tiếng Nhật 9 được viết bằng Tiếng Nhật với các cấu trúc ngữ pháp cơ bản và câu từ gần gũi với các em học sinh hơn. Đây là phần giúp các em luyện đọc Tiếng Nhật hiệu quả.

7.Tổng kết (まとめ) : Phần này được bố trí sau 2 đơn vị bài học, nhằm hệ thống hóa lại các cấu trúc ngữ pháp đã học và ôn tập từ vựng mới.

Phần giải nghĩa từ mới được đặt ở cuối sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9, trong đó các từ mới được sắp xếp theo thứ tự các bài, các từ của mỗi bài được sắp xếp theo thứ tự của bảng chữ cái Tiếng Nhật. Phần giới thiệu gồm 25 chữ Hán, phần dịch nghĩa của các bài hội thoại trong Tiếng Nhật cũng được bố trí ở cuối cuốn sách và học sinh có thể tham khảo trong lúc học.

Nội dung sách giáo khoa Tiếng Nhật lớp 9
Nội dung sách giáo khoa Tiếng Nhật lớp 9

Link Download sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 [PDF]

https://drive.google.com/drive/folders/1h02h4lzrgB5Q4SDks0DcBQGK1s2Lj0uD

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén siêu nhanh chỉ với 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, xem như góp chút công sức cho người tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật hay virus nên các bạn hoàn toàn yên tâm. Nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Fanpage: https://www.facebook.com/jes.edu.vn. Cám ơn các bạn rất nhiều!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm ? google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm từ khóa: cung ứng lao động tphcm kienvang247
  • Bước 3: Vào trang Web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
  • Chú ý: Xem chi tiết video hướng dẫn cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn vẫn chưa hiểu.

Trên đây là bài viết về “[Download] Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 9 PDF” của tieng-nhat.com. Thông qua nội dung này, hy vọng các em học sinh có thể định hình được cấu trúc, ngữ pháp sẽ được học ở trong sách. Nhanh tay tải ngay sách giáo khoa Tiếng Nhật lớp 9 để kịp học bạn nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách giáo khoa Tiếng Nhật lớp 9 gồm bao nhiêu đơn vị bài học?

Sách giáo khoa Tiếng Nhật lớp 9 gồm có 8 đơn vị bài học.

Dung lượng download sách Tiếng Nhật lớp 9 khoảng bao nhiêu?

Khoảng 17MB.

File download google drive phải không?

Đúng, để tốc độ tải miễn phí được nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here