Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em

0
487

Giảng dạy tiếng Anh cho những người học trẻ có thể là một thách thức lớn, đặc biệt là khi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Trẻ em dễ chán, nhưng có một số phương pháp và kỹ thuật có thể giúp bạn biến bài học tiếng Anh thành một hành trình hấp dẫnVì vậy, làm thế nào để dạy tiếng Anh cho trẻ em ? Đầu tiên, có một vài điều quan trọng cần hiểu về cách trẻ học.

Có những loại người học nào?

Trước hết, không có vấn đề gì nếu bạn đang làm việc với người lớn hoặc dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ, điều quan trọng là phải hiểu những loại người học có mặt trong lớp học của bạn. Nói chung, có bốn loại người học:

 • Thính giác . Loại người học này nhận thức được thông tin thông qua phiên điều trần và sẽ hiểu rõ hơn về tài liệu mới nếu nó được kể lại hoặc ghi lại cho họ ở định dạng âm thanh.
 • Hình ảnh . Những người học này thích đọc thông tin hoặc xem nó dưới dạng hình ảnh và infographics.
 • Kinesth . Kinesthetics học tốt nhất bằng cách làm một cái gì đó, vì vậy họ cần thực hành nhiều bài tập, trò chơi và hoạt động .
 • Văn bản . Người học văn bản thích làm việc với văn bản. Họ thích đọc, viết và giải các câu đố.

Phương pháp giảng dạy cho trẻ em học tiếng Anh

Khi bạn nghĩ về cách dạy tiếng Anh cho trẻ em , một số phương pháp hoạt động tốt hơn những phương pháp khác. Một số thích hợp với bản thân, nhưng tất cả chúng có thể được kết hợp nếu cần. Khi dạy tiếng Anh cho những người học trẻ, điều quan trọng là phải hiểu được phong cách học tập của họ và dạy cho nó. 
 
 

Dưới đây là một số phương pháp giảng dạy có hiệu quả đối với trẻ em học tiếng Anh.

 • Giáo viên làm trung tâm . Cách tiếp cận này phù hợp cho các bài giảng ở các cơ sở giáo dục cao hơn, nơi mà giáo viên nói hầu hết thời gian. Vì vậy, nó không thể được áp dụng khi học tiếng Anh cho trẻ em, vì nó không liên quan đến bất kỳ tương tác giáo viên-trẻ em tích cực.
 • Học viên làm trung tâm . Trong phương pháp giảng dạy này, một giáo viên hoạt động thay vì một huấn luyện viên hơn là một thẩm quyền. Các sinh viên làm việc theo nhóm và giáo viên chỉ được tham gia với tư cách là người kiểm duyệt hoặc tư vấn viên. Một ví dụ điển hình về phương pháp dạy học tập trung vào người học là phương pháp Montessori.
 • Nội dung tập trung . Cách tiếp cận giảng dạy này chú trọng nhất vào tài liệu đang được dạy. Nó được cho là ngôn ngữ giảng dạy kỹ thuật hiệu quả nhất. Trong các bài học, sinh viên có thể tập trung vào việc học về bất kỳ chủ đề nào, nhưng sử dụng ngôn ngữ mà họ đang cố gắng học chứ không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Ví dụ, khi học tiếng Anh, một học sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Tây Ban Nha có thể nói về siêu anh hùng yêu thích của mình bằng tiếng Anh.
 • Cách tiếp cận tình huống . Cách tiếp cận này có thể kết hợp tất cả các phương pháp nói trên, tùy thuộc vào tình hình.

 

 

Các phong cách giảng dạy tốt nhất cho trẻ em học tiếng Anh

làm thế nào để dạy cho trẻ em tiếng anh

 

 

Tất nhiên nó dễ dàng hơn để lựa chọn phong cách giảng dạy khi bạn làm việc với học sinh của bạn cá nhân. Khi làm việc trong lớp học, bạn cần phải linh hoạt hơn và kết hợp một số cách tiếp cận về cách dạy trẻ em bằng tiếng Anh. 

 
 

Dưới đây là một số mẹo khác có thể giúp bạn.

 • Thực hành rất nhiều . Bạn nên lập kế hoạch một hoạt động học tiếng Anh cho trẻ em để chúng liên tục tương tác với nhau và với bạn như một giáo viên. Một môi trường sáng tạo, tích cực và thân thiện như vậy sẽ khuyến khích các sinh viên trẻ học tiếng Anh dưới hình thức một trò chơi thú vị.
 • Xem xét các loại người học khi giảng dạy . Ví dụ, các loại hình ảnh sẽ học tốt hơn nếu bạn chỉ cho họ hình ảnh của các đối tượng. Các loại thính giác sẽ thích ca hát hoặc xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh. Các loại động tác thích trò chơi hoạt động. Thử nghiệm một chút và xem phương pháp nào phù hợp nhất.
 • Giải quyết các sở thích của học sinh . Ví dụ: yêu cầu trẻ học tiếng Anh tại tieng anh tre em tot nhat  để vẽ các nhân vật hoặc đồ chơi yêu thích của chúng và sau đó mô tả bằng tiếng Anh.
 • Giữ bài học ngắn hơn. Làm cho bài học học tiếng Anh của bạn cho trẻ em ngắn hơn so với bài học cho người lớn. Đối với trẻ em dưới 10 tuổi, làm cho chúng 30 phút thay vì 1 giờ. Họ sẽ có thể hiểu đầy đủ hơn.
 • Tiền thưởng : Có những trò chơi dành cho người học tiếng Anh được thiết kế đặc biệt cho giáo viên ESL. Nếu bạn đang làm việc trong một lớp học lớn, trẻ em sẽ có rất nhiều niềm vui khi chơi những trò chơi này. Bạn thậm chí có thể chia tỷ lệ chúng cho các bài học trực tuyến một-với-một. Tìm kiếm xung quanh và bạn có thể tìm thấy mô tả chi tiết về trò chơi để học tiếng Anh trên internet.

 

 

Làm thế nào để dạy trẻ em trực tuyến

Nếu bạn dạy tiếng Anh cho trẻ em trực tuyến, bạn có thể gặp một số hạn chế, vì một số trò chơi chỉ có thể được chơi trực tiếp. Tuy nhiên, có những cách xung quanh điều này có thể giúp bạn thực hiện các bài học trực tuyến của bạn thú vị và thú vị như chúng sẽ ở trong lớp học. Dưới đây là một số mẹo:

 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc . Nếu bạn đang sử dụng Skype hoặc một sứ giả khác cho bài học của mình, bạn có thể hưởng lợi từ các biểu tượng cảm xúc có thể được sử dụng để chơi các trò chơi ngôn ngữ khác nhau – ví dụ, dịch một đoạn văn ngắn bằng cách sử dụng các mặt cười này.
 • Sử dụng ứng dụng vẽ . Có rất nhiều ứng dụng cho trẻ em cung cấp tính năng vẽ cộng tác. Bạn có thể sử dụng chúng để dạy tiếng Anh cho một đứa trẻ, đặc biệt là những người học trực quan.
 • Sử dụng đồ chơi . Yêu cầu học sinh của trẻ thể hiện những đồ chơi yêu thích của chúng và mô tả chúng bằng tiếng Anh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here