Top 7 những lưu ý cần thiết để học tiếng Nhật tốt

0
892

Theo Học viện Dịch vụ Người nước ngoài (FSI), tiếng Nhật là một trong năm ngôn ngữ khó nhất cùng với tiếng Ả Rập, Hàn Quốc, Quan Thoại và Quảng Đông. Sau đây mình sẽ giới thiệu các bạn top những điều cần lưu ý khi học tiếng Nhật.

1. Đừng bỏ qua những gì khó khăn.

Thật dễ dàng để nghĩ, “Tôi sẽ trở lại chương mà tôi đã bỏ qua”, nhưng trong thực tế có lẽ bạn sẽ không. Những bài học đầu tiên về gia đình, thời gian và các hoạt động. Các cuộc hội thoại cơ bản trong sách giáo khoa thường sử dụng thời gian và gia đình làm chủ đề, và việc làm làm nền tảng và rất cần thiết để bạn tiến lên. Học cách kết hợp các tính từ, và không tiếp tục bài học tiếp theo cho đến khi bạn có thể nói lưu loát mà không còn trở ngại nào.

 

2. Đầu tư vào một số tài liệu học tập có chất lượng.

Nếu bạn đang học tiếng Nhật, sách giáo khoa của bạn là khởi đầu đầu tiên nhưng nếu nó không tốt sẽ làm hỏng cả quá trình của bạn. Tôi đã từng có một giáo viên Nhật tạm dừng và nói rằng một vài điều trong sách giáo khoa “Nakama” của chúng tôi đã lỗi thời. Một cuốn sách đã lỗi thời làm cho một sinh viên bắt đầu?
May mắn thay, bạn có lựa chọn khi nói đến sách, Genki và tiếng Nhật dành cho Người Bận là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Trong thực tế, tôi tìm thấy sách giáo khoa như người hướng dẫn, nhưng nó thay đổi tùy thuộc vào phong cách học tập của bạn.
Đầu tư một từ điển cố định có kanji, hiragana cho mỗi chữ kanji và một định nghĩa tiếng Anh. Ngoài ra, mua cuốn sách Ngữ pháp của Barron tiếng Nhật ngay lập tức. Ngoài ra còn có sách về tiếng lóng tiếng Nhật , từ điển văn hoá , và các bộ bách khoa văn hoá nhạc pop có thể hữu ích mà bạn có thể thích và giúp ích cho bạn. Đó là top những quyển sách bạn nên ưu tiên hàng đầu.

3. Xem nhiều phim hoạt hình, phim ảnh, phim truyền hình và nghe / hát nhiều nhạc

Người Nhật ngày càng nổi tiếng và đứng đầu Thế Giới với những người trẻ ở nước ngoài nhờ anime , manga (truyện tranh), nhạc rock và pop Nhật Bản. Nhiều người hâm mộ muốn đọc và hiểu mà không cần chờ đợi bản dịch chính thức, vì vậy họ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dịch manga hoặc lời bài hát từng từ.
Mặc dù đây là một cách thực sự đập vỡ để học cách lúng túng và thách thức các mẫu ngữ pháp, nó sẽ dạy cho bạn một từ vựng vốn không có ích trong hội thoại hằng ngày. Bạn có thể bắt chước những lời nói về nhịp tim, tràn ngập, ôm lấy, nước mắt, vĩnh cửu, không thể tha thứ, và bay bướm, nhưng bạn sẽ gặp rắc rối khi bị mắc kẹt ở Tokyo mà không biết ngân hàng, cầu thang, sân bay, đào tạo đường, lật, trái, phải và bưu điện.

 

4. Thực hành hát tiếng Nhật và theo sau cùng với lời bài hát

Theo lời bài hát sẽ giúp bạn nhận ra kana và kanji, tăng tốc độ đọc và, dĩ ​​nhiên, dạy cho bạn cách tiếng Nhật thực sự âm thanh. Điều này cũng quan trọng bởi vì ở Nhật Bản, karaoke về cơ bản là môn thể thao quốc gia không chính thức. Người Nhật yêu thích khi người nước ngoài có thể hát ra được bài hát của họ (họ càng lớn, họ sẽ phản ứng mạnh hơn) để luyện tập sớm. Các nhóm Karaoke cũng là một cách tuyệt vời để kết bạn, dẫn tôi tới điều tiếp theo …

5. Cố gắng đối thoại bằng tiếng Nhật

Một người Nhật thường muốn đổi hàng cho các bài học đàm thoại tiếng Anh. Lắng nghe bạn tình của bạn và tự lắng nghe bản thân sẽ giúp bạn thực hiện việc phát âm chính xác; yêu cầu đối tác của bạn để sửa bạn nếu cần thiết. Khía cạnh đáng khen nhất của việc này là nó sẽ giúp dạy cho trí não của bạn suy nghĩ bằng tiếng Nhật.
Các cuộc trò chuyện trong sách giáo khoa là có thể dự đoán, và thành thật mà nói, không ai thực sự nói chuyện như thế. Bạn chỉ có thể học khi bạn thực sự giao tiếp bằng tiếng Nhật. Có rất nhiều nhóm đáp ứng thông qua Meetup.com cũng như quảng cáo trên Craigslist và bạn luôn có thể kiểm tra các trung tâm trường học và cộng đồng địa phương để tìm cơ hội.

6. Hãy thận trọng với các chương trình học tiếng Nhật cao cấp

Đi du học, một khóa học hoàn toàn bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh. Tuy nhiên n chỉ phù hợp với những bạn đã ở tầm trung và muốn tiến đến mức lưu loát.
Trong nước Mỹ, có các chương trình ngâm trong nước và các trại hè cho trẻ em cũng như các chương trình sinh viên đại học như Các làng ngôn ngữ Concordia , nhưng hãy nhìn trước khi bạn nhảy lên. Nhiều chương trình sẽ không cho phép giao tiếp bằng tiếng Anh và cố gắng buộc bạn phải nói tiếng Nhật bất kể cấp độ ngôn ngữ của bạn là gì. Đôi khi chương trình ngâm nga bỏ qua khái niệm rằng người lớn bắt đầu học tập đã qua giai đoạn thu nhận ngôn ngữ.
Trước khi bắt đầu 1 khóa huấn luyện như thế, hãy tự kiểm tra khả năng của mình. Nếu không bạn sẽ bị khiệt sức vì chưa biết bò đã phải lo học chạy.

7. Tìm hiểu twisters lưỡi và hiệu ứng âm thanh

Không chỉ twisters lưỡi lực lượng bạn nhìn vào Nhật Bản theo những cách mới, họ cũng bắt đầu cuộc trò chuyện ngay lập tức. Không giống tiếng Anh, âm thanh tiếng Nhật là một phần của bài phát biểu hàng ngày và giọng nói của bạn sẽ tự nhiên hơn nếu bạn học chúng. Peko peko là cách người Nhật miêu tả một tiếng gầm gừ của dạ dày, và thêm desu (is / am) vào cuối biến cụm từ thành “Tôi đói”. Bạn có biết rằng có ít nhất bốn cách mô tả âm thanh của mưa trong Tiếng Nhật? Họ thậm chí còn có âm thanh để mô tả sự im lặng. Thực tế thú vị: Từ “twister” của tiếng Nhật là hayakuchi kotoba có nghĩa là “fastmouth word (s)”.

Xem thêm: http://www.smooothmedia.com/2018/04/top-10-ngon-ngu-pho-bien-tren-gioi.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here