Tại sao Quần Jeans của Nhật lại đắt vậy?

0
860

Một trong những trở ngại lớn nhất để chia sẻ sở thích denim của một người là giá cả – nó có thể  là điểm đầu tiên của xung đột cho thấy khi nói về nỗi ám ảnh của bạn. Sau đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến giá thành đồ jean cao tại Nhật Bản.

Chi phí nhân công

Nhật Bản là một quốc gia có mức sống cao và một tầng lớp trung lưu lớn. Khi kết hợp với số người nhập cư thấp, điều này có nghĩa là người Nhật Bản sản xuất ở Nhật Bản (một trong những lý do cho chất lượng sản phẩm chế tạo ở Nhật Bản cao).

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là chi phí lao động cao hơn nhiều khi công nhân Nhật được trả lương cao hơn nhiều lao động ở các nước như Trung Quốc hay Ấn Độ. Tuy nhiên, cơ sở công nghiệp của Nhật đang thu hẹp nhanh chóng do sự cạnh tranh từ các nước đang phát triển. Điều này có nghĩa là một mẩu bánh quy lớn đang di chuyển ở nước ngoài. Kết quả là, ít người Nhật tham gia vào ngành nghề cổ áo xanh như lao động trong xí nghiệp, dẫn đến việc đóng cửa nhiều nhà máy và công ty may.

Nhiều công ty may mặc được sử dụng bởi các thương hiệu denim cao cấp của Nhật Bản được nhân viên làm việc ở độ tuổi lao động, và khi họ nghỉ hưu hoặc các nhà máy đóng cửa, thì có một lực lượng lao động nhỏ hơn với các kỹ năng và kiến ​​thức để sản xuất các sản phẩm đó. Với nhiều công ty hơn bao giờ hết cạnh tranh cho tài năng của các nhà máy tương đối ít, điều này làm cho chi phí lao động trở nên đắt hơn bao giờ hết.

 

Quy trình lao động

Thông tin chi tiết như dây thắt lưng, vòng đai phồng lên, lỗ nút ato-mesu và đinh tán ẩn là dấu hiệu của niềm tự hào trong số những người hâm mộ denim và điểm bán hàng thực tế cho thương hiệu denim. Những loại chi tiết này thường được thực hiện bằng cách sử dụng máy móc cổ điển và lao động chuyên biệt, đẩy vấn đề mà máy cổ xưa cũ – và máy cũ, dễ bị nó sẽ được phá vỡ, cho dù chất lượng cao như thế nào.

Có rất ít người có khả năng sửa chữa những chiếc máy đó, và làm cho vấn đề tồi tệ hơn, những bộ phận cần thiết cho việc sửa chữa không còn được sản xuất cho một số máy. Sự cố có thể là một trở ngại lớn cho các công ty, làm chậm thời gian sản xuất và ngày giao hàng. Hơn nữa, trong khi chúng ta có thể yêu thích nhân vật của một chiếc viền đan xen, những máy như vậy thường bị bỏ rơi vì lợi ích của những chiếc máy mới hơn mà không có nhiều nhược điểm.

Ngoài ra, một số máy được sử dụng trong việc chế tạo quần jean chỉ đơn giản là chậm. Những chiếc xe buýt kéo là một trong những ví dụ rõ ràng nhất: chúng sản xuất denim từ từ, và vải denim được sản xuất hẹp hơn vải denim được sản xuất trên các khung dệt khác, do đó hạn chế số lượng cặp có thể được làm bằng mỗi cuộn. Việc sửa đổi máy móc – chẳng hạn như việc tăng lớp vải dệt kết hợp hơn, hoặc dệt các loại vải nặng hơn lớp dệt được thiết kế để xử lý – cũng có thể làm chậm quá trình dệt và tăng nguy cơ hỏng hóc.

Trên hết, phần lớn các quy trình sản xuất được sử dụng để sản xuất những chiếc quần jean Nhật Bản tốt nhất là phụ thuộc vào lao động lành nghề chứ không phải máy móc tự động. Đây là điểm khác biệt hoàn toàn với các xưởng sỉ quần jean TPHCM ở nước ta. Khi các mô hình được cắt bằng tay chứ không phải bởi máy móc vận hành bằng máy tính, ví dụ, có sự gia tăng chi phí cũng như hiệu quả giảm. Tuy nhiên, các sản phẩm kết quả có một liên lạc làm bằng tay mà không tìm thấy trong các mặt hàng sản xuất chủ yếu với việc sử dụng các máy tự động.

Vải

Chi phí chính tạo ra vải chất lượng là một trong những vấn đề khó khăn nhất phải đối mặt. Hầu hết các nhãn hiệu đều sử dụng vải thô do công ty may mặc hoặc công ty dệt may cung cấp cho bất kỳ khách hàng nào muốn mua chúng.

Tuy nhiên, các thương hiệu như Toyo Enterprises , Samurai Jeans và The Flat Head được biết đến với những loại vải đẹp và độc đáo của họ được thiết kế bởi chính công ty và không phải là vải thô cho bất kỳ khách hàng trả tiền nào. Điều này rất tốn kém – giải thích lý do tại sao các thương hiệu nhỏ thường sử dụng các loại vải của các công ty như Cone Mills hoặc Kaihara Mills phổ biến.

Một yếu tố khác liên quan đến vải là chi phí nguyên vật liệu. Bông đã tăng giá trong vài năm qua, và điều này dẫn đến các sản phẩm đắt tiền hơn. Nhiều thương hiệu yêu thích của chúng tôi sử dụng vải cotton 100% cho quần jean, áo sơ mi và các mặt hàng may mặc khác, làm cho chi phí bông trở nên quan trọng hơn. Hơn nữa, các loại cao cấp của bông được sử dụng trong quần jeans tốt nhất – như bông Pima và Zimbabwe – thậm chí đắt hơn.

Chuyển hàng

Đối với khách hàng trong nước, vận chuyển không phải là vấn đề; trên thực tế, Nhật Bản có mạng lưới vận chuyển hiệu quả cao, thường có nghĩa là gói hàng này sẽ đến ngay trước cửa nhà bạn trong vòng bốn mươi tám giờ đồng hồ khi đặt hàng. Điều này cũng có nghĩa là nó tương đối nhanh và rẻ tiền cho một nhà bán lẻ để có được sản phẩm trong kho.

Trước khi quần jeans Nhật Bản có thể được bán ra bên ngoài Nhật Bản, họ cần phải được vận chuyển đến một nhà bán lẻ ở Mỹ, Châu Âu, hoặc ở nơi khác. Điều này có thể rất tốn kém khi bạn phải đối phó với những bộ quần áo lớn và nặng, và các nhà bán lẻ phải định giá sản phẩm của mình để bù đắp chi phí vận chuyển. Trên hết, sẽ tốn kém hơn nhiều khi giao hàng đến một cửa hàng ở Atlanta hoặc London bởi vì họ xa hơn từ Nhật Bản hơn Bangkok hay Los Angeles. Mua trực tiếp từ Nhật Bản cũng thường đắt.

Còn ở nước ta thì các nhà máy, xí nghiệm điều có xưởng gần TPHCM nên rất thuận tiện.

Tỷ giá

Trong những năm gần đây, giá quần bò Nhật Bản đã tăng ở nước ngoài đơn giản chỉ vì một tỷ giá bất lợi giữa đồng Yên và đô la Mỹ (cũng như các đồng tiền khác trên thế giới). Mặc dù giá trị của đồng yên đã giảm rất nhiều trong vài tháng qua, nhưng vẫn là một trở ngại. Đương nhiên, điều này có nghĩa là nhận được quần jean Nhật Bản tốt bên ngoài Nhật Bản là khá tốn kém.

Xem thêm: http://www.anhnguminhquang.com/2018/04/cach-e-giu-quan-jean-khong-bi-phai-mau.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here