8 hoạt động nghe tiếng Anh bạn có thể làm ngay bây giờ

0
743

Cách rõ ràng nhất để thực hành nghe tiếng Anh có thể là trong bối cảnh lớp học đàm thoại của bạn, nhưng bạn không phải đợi cuộc họp lớp tiếp theo để thực hành nghe. Nếu bạn có một máy tính và một kết nối Internet, có rất nhiều hoạt động nghe bạn có thể làm ngay bây giờ từ sự thoải mái của nhà bạn. Dưới đây là 8 cách để bạn bắt đầu:

Top 12 trung tâm dạy tiếng Anh uy tín & chất nhất TPHCM

1. Nghe một bài giảng ngắn và đọc cùng
Có thể khó theo dõi những gì người bản xứ đang nói, đặc biệt khi bạn bắt đầu học tiếng Anh, vì vậy sinh viên mới bắt đầu có thể muốn thực hiện một bài tập nghe mà họ có một bảng điểm trước mặt họ trong khi nghe một bài giảng ngắn. 
Trang web Nhiều thứ có một loạt các bài giảng và bảng điểm, bao gồm các cuộc đàm phán về khoa học trong các tin tức và truyện ngắn nổi tiếng của Mỹ.
2. Lắng nghe đài  tiếng nói của nước Mỹ
Trang web Many Things cũng cung cấp một loạt các bài tập nghe được gọi là Voices of America, trong đó sinh viên nghe đọc các truyện ngắn cổ điển của Mỹ, dài khoảng mười lăm phút. Điều duy nhất về bài tập này là việc nói được làm chậm lại, giúp học sinh mới bắt đầu hoặc học sinh trung cấp dễ theo dõi hơn.
Xem thêmTrung tâm học tiếng anh cho người mất gốc

Top 12 trung tâm dạy tiếng Anh uy tín & chất nhất TPHCM

3. Xem phim hoặc chương trình truyền hình bằng tiếng Anh
Xem truyền hình bằng tiếng Anh là một cách phổ biến (và thú vị) cho sinh viên để làm quen với âm thanh của người bản xứ. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc học sinh trung cấp, bạn có thể muốn bật phụ đề bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình để bạn có thể theo dõi. Nếu bạn tiến bộ hơn, hãy cố gắng theo dõi câu chuyện mà không cần phụ đề.
4. Xem một bài nói chuyện của TED
TED là một từ viết tắt của Công nghệ, Giải tríThiết kế, và tổ chức TED đặt trên một loạt các bài giảng trong đó mọi người từ nhiều ngành nghề khác nhau nói về 5 đến 20 phút về các chủ đề quan trọng đối với họ. Các bài giảng được hướng đến người nói tiếng Anh bản địa trung bình, vì vậy họ có thể khó theo dõi cho người mới bắt đầu, nhưng người học nâng cao hơn sẽ đánh giá cao các chủ đề thú vị và đa dạng.
 
 
5. Hãy thử một bài tập nghe phỏng vấn xin việc
Trang web 5 Minute English cung cấp một số tài nguyên tốt, bao gồm một loạt các bài tập nghe thực tế. Cho dù bạn có phỏng vấn việc làm hay không, bài tập nghe phỏng vấn xin việc là một công cụ tuyệt vời để thực hành kỹ năng nghe của bạn và chọn từ vựng. Bạn cũng có thể chọn các bài tập nghe trong các danh mục khác, chẳng hạn như “mua sắm quần áo” và “gọi điện cho doanh nghiệp”.
Tìm hiểu thêm: Trung tâm tiếng anh uy tín tại hà nội
6. Kiểm tra English: Mua vé đến Glasgow
Bài tập nghe này có thể cải thiện khả năng nhận biết từ vựng liên quan đến du lịch của bạn, chẳng hạn như tên địa điểm, thời gian và động từ du lịch (ví dụ, rời đi, trở về). Nó đặc biệt là thực hành tốt nếu bạn đang lập kế hoạch một chuyến đi sắp tới cho một quốc gia nói tiếng Anh!
7. Nghe podcast
Tải một podcast xuống điện tho ại của bạn và lắng nghe bất cứ nơi nào bạn đang ở, cho dù bạn đang ngồi ở nhà hay trên xe buýt hay đang tập luyện tại phòng tập thể dục. Học sinh mới bắt đầu có thể muốn chọn một podcast được phát triển đặc biệt cho người học, nhưng nhiều sinh viên cao cấp hơn có thể chỉ muốn chọn podcast trên các chủ đề mà họ quan tâm nhất.
8. In lời bài hát cho các bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn
Chọn một bài hát bằng tiếng Anh mà bạn thích, và sau đó tìm lời bài hát. Tra cứu bất kỳ từ nào bạn không biết và làm theo lời bài hát khi bạn nghe bài hát.
Bạn thấy hữu ích nhất trong số tám đề xuất hoạt động nghe này? Cân nhắc chia sẻ chúng với bạn bè cũng có thể hưởng lợi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here