7 Lời khuyên để lái xe máy trong thời gian gió mùa

0
728
Lái xe máy của bạn có thể mất một số nỗ lực và rất nhiều biện pháp phòng ngừa trong gió mùa để giữ cho bạn an toàn và khô ráo. Người đi xe máy dễ bị tai nạn hơn, và khả năng hiển thị tổng thể kém, những con đường trơn trượt chỉ làm tăng thêm sự đau khổ.
Với tư cách là một tay đua, bạn cũng phải đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và đó là lý do tại sao bạn cần lưu ý một số mẹo trong khi cưỡi để giữ cho mình an toàn trong gió mùa và tận hưởng chuyến đi.
Ảnh
1. Không tăng tốc
Bạn mất lực kéo trên những con đường ẩm ướt dẫn đến kiểm soát ít hơn trên xe máy của bạn. Điều này cho phép đi xe thoải mái trong khi tránh phanh cứng. Bạn cũng có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với xe máy. Tốt nhất là đi xe ở tốc độ 30 – 50 km / giờ, nơi bạn kiểm soát xe máy. 
Nếu tầm nhìn thậm chí còn thấp hơn do thời tiết sương mù, tốt hơn là giảm tốc độ cho đến khi bạn cảm thấy tự tin và an toàn. Bạn cũng dự đoán bất kỳ rủi ro nào trước đó và kiểm soát chúng ở tốc độ thấp hơn. 
Đó là khuyến khích để không đi xe cho các vòi sen đầu tiên, như dầu bị rò rỉ và chất làm mát trong một thời gian được rửa sạch trong các vòi sen đầu tiên và tốt nhất là bắt đầu đi sau đó.
2. Duy trì khoảng cách
Bạn cần tăng khoảng cách giữa xe đạp và chiếc xe phía trước. Do mất lực kéo, dừng xe đạp mất nhiều thời gian hơn trên những con đường ẩm ướt, so với trên những con đường khô. 
Hơn nữa, không theo sát xe. Các ổ gà bị lỡ bởi chiếc xe có thể bắt kịp với bạn. Ngoài ra nước bắn tung tóe bởi bánh sau của xe có thể làm giảm tầm nhìn của bạn hơn nữa.
3. Phanh nhẹ nhàng
Tốt nhất là sử dụng cả phanh đĩa và phanh trống trên xe máy để phanh. Sử dụng phanh đĩa phía trước có thể gây nguy hiểm gây ra sự trượt khó chịu, trong khi phanh trống có thể không cung cấp sức mạnh dừng cần thiết. 
Nhấn phanh trống và nhẹ nhàng chạm vào phanh đĩa để giảm tốc độ của chiếc xe đạp và điều khiển nó. Hãy kiểm tra hệ thống phanh của bạn trước gió mùa và tắt phanh dầu nếu cần thiết.
Ảnh
4. Tập trung vào đường
Cưỡi trong gió mùa là rất nhiều về tập trung vào con đường sau đó trên tốc độ. Các bản vá không đồng đều, đường lầy lội, ổ gà, khu vực ngập nước, chó đi lạc, người đi bộ, thời tiết sương mù, các xe khác đều là rào cản mà người đi xe đạp trung bình cần phải đối mặt trên mọi chuyến đi. 
Tập trung của bạn cần phải được trên đường và những gì sắp tới. Giữ một dấu kiểm cho các dấu hiệu, đặc biệt là trong tầm nhìn thấp và phanh phù hợp. 
Nếu bạn có một tỷ lái, hãy yêu cầu anh ấy tỉnh táo và nhìn xung quanh xem có bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra hay không. Cũng tránh dừng xe hoặc đỗ xe gần cây vì chúng dễ bị sét đánh hoặc cành bị gãy có thể rơi trực tiếp trên xe đạp của bạn.
5. Tránh Cưỡi Trên Đường Chảy Nước
Cũng giống như xe hơi, nguyên tắc vẫn giữ nguyên cho xe máy. Nước có thể làm hỏng động cơ của bạn, đó là lý do tại sao tốt nhất là tránh những con đường bị ngập nước. 
Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho ga nhẹ nhàng trong khi cưỡi, để không có nước đi qua ống xả. Không dừng không cần thiết trong khu vực có nước. 
Những con đường ngập nước có thể che giấu những hố ga mở hoặc ổ gà mà bạn không biết. Duy trì tốc độ phù hợp và đi qua bản vá đó. Nếu xe đạp của bạn dừng lại, hãy xuống xe và đẩy chiếc xe ra khỏi con đường bị ngập nước.
6. Bật đèn pha
Vấn đề về khả năng hiển thị không chỉ dành cho người đi xe mà còn đối với những người lái xe khác nữa. Điều tốt nhất để làm là hiển thị càng tốt trên đường. Bật đèn pha ngay cả trong ngày để lưu lượng truy cập đang đến biết về sự hiện diện của bạn. 

Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch đèn pha và đèn đuôi có thể được phủ bằng bùn trong mưa. Nếu bạn sống ở những khu vực có khả năng hiển thị rất thấp, tốt nhất là nên thêm đèn hậu hậu mãi hoặc đèn nguy hiểm vào xe đạp của bạn. 

Hãy chắc chắn rằng đèn pha của bạn đang ở trên chùm tia thấp, để không cản trở tầm nhìn của những chiếc xe đang tới. 

Bạn có thể sử dụng dầm cao khi cần thiết, nhưng dính vào dầm thấp càng nhiều càng tốt. Thực hiện kiểm tra trước gió mùa để đảm bảo tất cả các bộ phận điện đều hoạt động. Thay thế những thứ cần thiết.
7. Ride Với Monsoon Gear
Tay đua dễ bị tổn thương nhất do tai nạn và đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải mang theo thiết bị gió mùa phù hợp khi đang cưỡi. Hãy đội mũ bảo hiểm fullface có thể bịt kín, để nước không bị trườn bên trong mũ bảo hiểmBạn cũng có thể nhận được một chiếc áo khoác và quần dài không thấm nước sẽ giữ cho bạn khô trong khi cưỡi. 
Bạn cũng có được áo jacket phản chiếu cao giúp bạn nhìn thấy rõ hơn trên đường. Hầu hết các áo jacket đi kèm với miếng đệm an toàn sẽ hấp thụ tác động chính trong trường hợp rơi. 
Nếu tấm che có quá nhiều vết trầy xước, hãy đảm bảo bạn thay thế trước khi gió mùa. Bạn cũng có thể lựa chọn cho khởi động cưỡi, miếng đệm đầu gối và khuỷu tay, cưỡi găng tay trong trường hợp bạn đang tìm kiếm đường dài cưỡi.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra xe máy và sẵn sàng đối mặt với gió mùa. Một chiếc xe đạp khỏe mạnh sẽ hoạt động tốt hơn; hơn nữa sẽ đáng tin cậy trên đường. 
Hãy nhớ để rửa xe đạp của bạn sau mỗi chuyến đi để thoát khỏi tất cả bùn và bụi bẩn, đặc biệt là trên dây chuyền sẽ cao hơn trong gió mùa. Chúc bạn cưỡi hạnh phúc và an toàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here