Khi nào bạn nên để con bạn sử dụng máy tính?

0
447
Khi nào con quý vị nên sử dụng máy tính cho môn toán? Máy tính có phải là công cụ cần thiết để họ học hỏi, vì sự gia tăng công nghệ trong xã hội?
Những câu hỏi này có thể đã vượt qua tâm trí của bạn hoặc đi lên trong cuộc trò chuyện khi dạy toán cho sinh viên của bạn, đặc biệt là khi tiến tới toán học cấp cao hơn. Là cha mẹ, cảm xúc của bạn có thể bị chia rẽ.
Một mặt, bạn muốn sinh viên của bạn làm quen với các công nghệ có sẵn cho anh ta. Mặt khác, bạn không muốn anh ta chỉ dựa vào công nghệ đến mức mà kỹ năng của anh ta giảm đi.
Có cân bằng không?

Máy tính là công cụ

 
Máy tính là một công cụ có sẵn để thực hiện các phép tính; như vậy bây giờ máy tính trở thành trí óc và giấy và bút chì của học sinh. Điều quan trọng là giúp học sinh của bạn xác định khi nào nên sử dụng máy tính và khi tính toán tinh thần hoặc thậm chí tính toán dài hạn thì hiệu quả hơn hoặc phù hợp hơn. 
Việc chọn đúng công cụ là một phần của giải pháp giải quyết vấn đề hiệu quả. Khi quyết định có nên thực hiện một máy tính hay không, hãy xem xét tuổi của con bạn, phát triển kỹ năng, các loại máy tính có sẵn, cũng như khi nào và ở đâu công nghệ có thể phù hợp.

Sử dụng máy tính cho học sinh tiểu học

Bạn biết rằng sự thành thạo các sự kiện cơ bản là điều thiết yếu đối với việc học toán của con bạnVì lý do này, nên hạn chế sử dụng máy tính trong các lớp chínhỞ cấp độ này, chức năng của một máy tính có thể được khám phá trong tự nhiên. Một trò chơi đơn giản có thể giúp học sinh của bạn trở nên quen thuộc với cách nhập, xem và xóa thông tin mà không sử dụng thông tin đó để khắc phục sự cố. 
Một hoạt động như vậy là trò chơi chữ lộn ngược. Khi các con số được nhập vào và máy tính bị đảo ngược, các con số giống với các chữ cái nhất định (đặc biệt là với một chút trí tưởng tượng được ném vào). Ví dụ, số 733 lộn ngược trở thành các chữ cái EEL, làm cho lươn từ. Máy tính bốn chức năng là loại máy tính bỏ túi đơn giản nhất và phù hợp với nhóm tuổi này. Các phím có xu hướng lớn hơn và do đó dễ dàng hơn cho một sinh viên trẻ quản lý, cho dù các máy tính được cầm tay hoặc sử dụng trực tuyến.
Bạn nên tìm hiểu về máy tính casio một loại máy tính khá phổ biến hiện nay.
Máy tính cũng là công cụ tuyệt vời để khám phá các mẫu số với các sinh viên trẻ hơn. Giúp học sinh khám phá cách tính số lượng máy tính. Kỹ thuật này khác nhau giữa các máy tính, nhưng nói chung dựa trên đầu vào đơn giản sau đây: nhấn các phím 1 + 1 = sau đó tiếp tục nhấn nút = liên tục để tính số tuần tự. Bằng cách thay đổi “mã”, sinh viên của bạn sẽ có thể bắt đầu khám phá các mẫu, ví dụ: 2 + 2 =?, 9 + 9 =?, 100 + 100 =?, V.v … Các tác phẩm giống nhau cho phép nhân. Đối với phép trừ hoặc chia, hãy chắc chắn giúp con bạn nhận ra rằng số bắt đầu phải lớn hơn số thứ hai để có thể thấy số đếm máy tính (ví dụ, bắt đầu từ 100 – 4 =? Hoặc 100 ÷ 4 =?). Quan sát sự tò mò và hứng thú của học sinh khi bé phát hiện ra máy tính làm gì sau không.
Máy tính là một cách thú vị để khám phá và thực hành giá trị địa điểm. Học sinh của bạn có thể xây dựng số với máy tính với hướng dẫn và đầu vào của bạn. Ví dụ, hãy thử thách anh ta để tạo ra một số có ba chữ số với số 7 ở hàng chục; hoặc tạo ra một số có bốn chữ số lớn hơn 3.500 với bốn chữ số ở một nơi; hoặc nhập số có bốn chữ số không có hàng chục và số 3 ở hàng trăm; vv Đối với một phần mở rộng, anh ta có thể ghi lại các con số trên một tờ giấy riêng biệt hoặc bảng xóa khô, và bạn có thể thảo luận về những con số mà anh ta tạo ra có điểm chung, so sánh chúng hoặc đặt chúng ít nhất là lớn nhất (hoặc ngược lại) ).

Sử dụng máy tính cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở

 

 

Ở cấp độ này, điều quan trọng là giúp học sinh của bạn chọn công cụ thích hợp: toán học tâm thần, giấy và bút chì, hoặc máy tính, dựa trên vấn đề hoặc hoạt động. Đối với nhóm tuổi này, một máy tính khoa học là thích hợp. Máy tính khoa học có nhiều mô hình khác nhau để giải các tính toán phức tạp hơn. Có nhiều tùy chọn cho máy tính khoa học cầm tay cũng như các mô hình ảo thường có thể được tìm thấy dưới dạng ứng dụng hoặc trực tuyến.
Máy tính được nhanh chóng và chính xác, mà làm cho họ một tính năng bổ sung tuyệt vời cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Khi đã đạt được sự thành thạo với các hoạt động cơ bản, bạn có thể cân nhắc việc học sinh của bạn hoàn thành một tập hợp các vấn đề nhiều bước và sau đó kiểm tra công việc của cô ấy bằng một máy tính. Máy tính là tuyệt vời cho mục đích này: nếu câu trả lời không phù hợp, cô có thể quay trở lại và kiểm tra lại công việc của mình để xem nơi cô có thể đã đi sai. 
Cô có thể sử dụng máy tính casio fx 570 es cho các dự án đặc biệt trong chương trình giảng dạy để tính số lượng lớn hơn như khối lượng hành tinh, số lượng các loài động vật khác nhau, quần thể thành phố hoặc bay hoặc đi thuyền giữa các địa điểm. Tính toán số mũ ngoài hình vuông và hình khối có thể được thực hiện hiệu quả hơn nhiều với một máy tính. Khi giới thiệu pi, yêu cầu học sinh đo chu vi và đường kính của một số vật tròn, và tính tỷ số của chúng với máy tính. Trong những trường hợp này, máy tính tiết kiệm thời gian và cho phép cô chủ động tìm hiểu và áp dụng kiến ​​thức về toán học của mình.

Sử dụng máy tính cho học sinh trung học

 

Rõ ràng là chúng ta sống trong một xã hội đang thay đổi liên tục do lũ của công nghệ luôn tiến bộ. Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều máy tính ngày nay được sử dụng ở trường trung học trong suốt chương trình giảng dạy không chỉ là tính toán cơ bản. Máy tính nâng cao, chẳng hạn như máy tính vẽ đồ thị, có nhiều chức năng, cho phép sinh viên tạo biểu đồ và biểu đồ, tính toán xác suất trong các tình huống thực tế, thực hiện các tính toán tài chính phức tạp hoặc làm việc với ma trận. 
Máy tính đồ thị, như Desmos, có sẵn miễn phí như các ứng dụng hoặc trực tuyến, trong khi các thiết bị cầm tay thường bao gồm một loạt các khả năng lập trình. Học sinh của bạn sẽ cần phải làm quen với những công cụ tinh vi này khi kết thúc trung học để cạnh tranh thành công trong kỳ thi tuyển sinh đại học và trong thị trường việc làm.
Toán học có thể tẻ nhạt ở các cấp trên. Máy tính có thể giúp làm cho nó thú vị hơn cho bạn và học sinh của bạn. Cho phép anh ta sử dụng một máy tính để tính toán phức tạp cho phép nhiều thời gian hơn cho cả hai bạn tập trung vào khám phá, thăm dò và thảo luận về các khái niệm toán học cơ bản của một vấn đề. Bạn có thể xem xét có “ngày máy tính” để đảm bảo một sự cân bằng hợp lý của việc sử dụng công nghệ.
Hãy ghi nhớ rằng trong các khóa học trung học, máy tính đơn giản hóa các nhiệm vụ cho sinh viên của bạn nhưng không làm công việc thực sự cho anh ta. Công việc thực sự của toán học cấp trung học bao gồm logic và lý luận, giải quyết vấn đề, xây dựng mối quan hệ giữa các khái niệm, lý luận từ dữ liệu và suy nghĩ trừu tượng, tất cả những gì máy tính không thể làm được. Về bản chất, họ cung cấp cho sinh viên của bạn cơ hội để khám phá sâu sắc hơn và tập trung hơn vào “Tại sao?” Và “Làm thế nào?” Của toán học. Ngoài ra, máy tính vẽ đồ thị cũng có thể mang sức mạnh của hình ảnh hóa đến các khái niệm để hiểu rõ hơn về chiều sâu.

Bước tiếp theo

 

Hãy nhớ rằng trình độ toán học phụ thuộc nhiều hơn vào khả năng của học sinh để xác định công cụ thích hợp nhất để sử dụng trong một tình huống nhất định. Khi được sử dụng một cách thích hợp, máy tính có thể tăng cường học tập và suy nghĩ, thay vì thay thế nó. Cho dù bạn kết thúc việc cho phép con bạn sử dụng máy tính hay không, chỉ cần nghĩ về vấn đề này sẽ cho bạn cơ hội phát triển và tinh chỉnh ý tưởng của bạn về chủ đề này. Sử dụng máy tính là một vấn đề bạn không thể tránh được, do sự gia tăng của công nghệ trong thế giới ngày nay. Là một phụ huynh homeschooling, bạn biết rằng đó là một quyết định có thể ảnh hưởng đến phương pháp giảng dạy của bạn và có thể ảnh hưởng đến cách học sinh của bạn cảm thấy về toán học. Nhận biết rằng có sự cân bằng; bạn không phải là người chuyên chế. Dành thời gian để đánh giá nhu cầu học tập của con bạn, các loại thiết bị có sẵn, và các trường hợp khi nó có thể là một công cụ hiệu quả để sử dụng. Khi làm như vậy bạn có thể xác định số dư hoạt động tốt nhất cho sinh viên của bạn và giáo dục toán học của mình.
 
Tham khảo: 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here