Các cách dùng để cải thiện tiếng Anh

0
507
Tất cả những người học tiếng Anh đều muốn cải thiện tiếng Anh của mình càng nhanh càng tốt, nhưng như bạn đã biết, nó có thể là một quá trình khó khăn! Để bạn học tốt, bạn sẽ cần phải làm việc trên tất cả các lĩnh vực của ngôn ngữ. Bốn lĩnh vực chính để bạn tập trung vào là: Đọc, Viết, Nói và Nghe. Tại EC, các khóa học tiếng Anh của chúng tôi thúc đẩy những ‘kỹ năng cốt lõi’ này bởi vì chúng cần thiết để trở thành một người nói tiếng Anh thành thạo.
Ảnh
Dưới đây là một số cách được chứng minh để giúp bạn học tiếng Anh tốt. Chúc may mắn!

Nói tiếng Anh

Nói chuyện thường xuyên và càng nhiều càng tốt! Đây là cách tốt nhất để học tiếng Anh! Không có gì tốt hơn so với cuộc trò chuyện để giúp bạn cải thiện. Trong khi đó, bạn có thể thực hành đọc, viết và nghe một mình, rõ ràng là tốt hơn để nói tiếng Anh với ai đó. Cách tốt nhất để làm điều này là ở trong môi trường nói tiếng Anh. Tham gia khóa học tiếng Anh tại một trường dạy tiếng Anh hoặc vẫn tốt hơn, học tiếng Anh tại một quốc gia nói tiếng Anh.
Cách nhanh nhất để học tiếng Anh là bao quanh bản thân bạn với người nói tiếng Anh. Ngoài ra, có thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh, không dịch từ ngôn ngữ của bạn sang tiếng Anh, nó sẽ làm chậm bạn xuống. Khi bạn nói, hãy sử dụng các câu ngay lập tức và tự nhiên, cảm thấy phù hợp với bạn, đây thường là những câu đúng. Nhiều sinh viên học cách phát triển một ‘trực giác’ về tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh của bạn và tin tưởng nó.
Điều này nghe có vẻ hơi kỳ lạ và lúng túng lúc đầu, nhưng ghi lại chính mình nói chuyện và lắng nghe cách phát âm của riêng bạn, tốc độ nói chuyện và dòng chảy nói của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội tuyệt vời để xem các lĩnh vực bạn cần phải làm việc trên. Cuối cùng, thật vui khi được hát bằng tiếng Anh, vì vậy hãy học một số bài hát tiếng Anh và hát trái tim của bạn!

Nghe tiếng anh

Đây thực sự là một kỹ năng cần được làm việc hàng ngày. Giống như nói, tốt hơn hết là bạn nên ở trong một môi trường nói tiếng Anh hoàn toànFull ngâm là cách tốt nhất để bạn có thể cải thiện trình độ của bạn. Một lần nữa, không có gì có thể đánh bại việc học tập tại một trường dạy tiếng Anh ở nước ngoài.
Bạn cũng nên xem chương trình truyền hình hoặc phim bằng tiếng Anh. Tin tức có thể khó học hỏi đối với học sinh cấp lớp, nhưng bạn càng nghe nhiều thì bạn càng nhận được nhiều hơn. Như một bài tập, bạn nên nghe lại nhiều thứ. Ví dụ, một đĩa DVD có thể được lặp lại trong khi một báo cáo tin tức chỉ có thể được nghe một lần. Khi nghe một cái gì đó nhiều hơn một lần; đầu tiên, cố gắng nắm bắt ý nghĩa chung, sau đó, lắng nghe lần thứ hai để biết thêm thông tin chuyên sâu.
Học cách ‘bóng’ bằng DVD hoặc CD, nghe và lặp lại những gì bạn nghe được. Điều quan trọng cần nhớ là một người nói tiếng Anh bản xứ sẽ không lặp lại điều gì đó 10 lần để bạn hiểu, vì vậy là một mục tiêu dài hạn, bạn phải tập trung vào việc học để có được sự lắng nghe của bạn ngay từ lần đầu tiên.
Ảnh
Dưới đây là một vài điều quan trọng khác cần suy nghĩ.

Đọc tiếng anh

Đọc tiếng Anh là thứ bạn có thể làm để giúp bạn tự học, bên ngoài lớp học. Có một từ điển với bạn (tiếng Anh / tiếng Anh là tốt nhất.) Để tra cứu các từ mới và sau đó viết chúng vào một quyển sổ ghi chép. Cố gắng sử dụng những từ mới này trong cuộc trò chuyện, đây là một cách tuyệt vời để học.
Báo chí là tốt cho học sinh cấp cao hơn, vì vậy cho các cấp thấp hơn hãy thử đọc những câu chuyện của trẻ em hoặc sách được viết đặc biệt cho người học tiếng AnhBạn sẽ không học được nhiều nếu bạn chọn một cuốn sách quá khó hoặc quá dễ. Bạn nên tìm một cái gì đó mà sẽ được thử thách, vui vẻ, và bạn có thể học hỏi tốt từ.
Khi bạn đọc đừng lo lắng về việc cố gắng hiểu mọi thế giới, đừng tiếp tục với từ điển vài giây một lần! Thay vào đó, hãy thử và hiểu ý nghĩa chung của văn bản trước và sau đó đọc lại nó để biết thêm chi tiết. Đối với những từ bạn không hiểu, hãy thử học cách đoán ý nghĩa từ ngữ cảnh. Nhìn vào các từ khác trong câu; họ sẽ cho bạn manh mối về ý nghĩa của nó. Kiểm tra xem từ tiếng Anh là động từ, danh từ hay tính từ. Internet đầy những thứ bạn có thể đọc và học hỏi.

Viết tiếng Anh

Hãy thử giữ một cuốn nhật ký; viết một cái gì đó bằng tiếng Anh trong nó mỗi ngày, ngay cả khi nó rất đơn giản. Bắt đầu với những câu nhỏ và làm cho chúng dài hơn. Một lần nữa, internet là một cách tuyệt vời để giúp đỡ. Cố gắng kết bạn trực tuyến, truy cập các phòng trò chuyện, diễn đàn hoặc đăng nhận xét trên blog. Đây là tất cả các công cụ hữu ích để bạn học tốt.
Viết cho bạn một cơ hội tốt để xem lại những từ bạn đã học trong quá khứ, và cho phép bạn có thời gian để suy nghĩ về ngữ pháp khi bạn viết. Quay lại và xem lại bất kỳ điều gì bạn có thể đã viết trong quá khứ, khi tiếng Anh của bạn ở mức thấp hơn và cố gắng tìm ra bất kỳ sai lầm nào bạn đã thực hiện.
Nghĩ về viết truyện ngắn hay thậm chí là một bài thơ; nếu bạn có một giáo viên, anh ấy hoặc cô ấy, sẽ rất vui khi kiểm tra nó cho bạn.

Sai lầm tiếng Anh

Không ai trong chúng ta muốn phạm sai lầm trước mặt người khác; tuy nhiên, những sai lầm của bạn rất quan trọng và thực sự sẽ giúp bạn học tiếng AnhĐiều quan trọng là, đừng ngại mắc lỗi. Đừng lãng phí một cơ hội để nói tiếng Anh vì bạn quá lo lắng về việc phạm sai lầm. 
Điều này đặc biệt đúng nếu bạn học tại một trường dạy tiếng Anh, giáo viên muốn nghe những sai lầm của bạn, để họ có thể sửa chúng cho bạn. Đừng ngại; tự tin, có thái độ ‘Tôi có thể làm điều đó’ sẽ giúp bạn học hỏi. Trên tất cả, hãy cố gắng không phải lo lắng, học tiếng Anh nên vui vẻ! Bạn càng có nhiều niềm vui, bạn càng dễ học!

Mục tiêu tiếng Anh

Đặt cho mình một mục tiêu và ghi nhớ nó, nó sẽ thúc đẩy bạn học hỏi. Ví dụ, suy nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu học tiếng Anh. Bạn có cần phải học tiếng Anh, để vượt qua một bài kiểm tra, cho kinh doanh, đi du lịch hoặc xem phim? Bất kể lý do gì, bạn sẽ thấy rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn khi bạn tập trung vào một mục tiêu. Chọn mục tiêu bạn muốn đạt được và sau đó tạo khung thời gian để đạt được mục tiêu đó. 
Lên kế hoạch những gì bạn muốn có thể làm với khả năng tiếng Anh của bạn vào thời điểm này vào năm tới hoặc trong sáu tháng. Hãy chắc chắn rằng mục tiêu của bạn là thực tế và bạn tiếp tục làm việc hướng tới nó. Bạn nên lên kế hoạch thi tiếng Anh, vì vậy bạn có một thứ rất thực tế bạn cần học tiếng Anh. Dù bạn quyết định làm gì, đừng bỏ cuộc!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here