Làm thế nào để dạy tiếng Anh cho trẻ em với 3 cách sau

0
597
Bạn có thường nghe những tiếng cười nhỏ và những tiếng nức nở đầy kịch tính trong cùng một ngày không?
Được lớp học của bạn đã được tô màu và sáng tạo?
Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ điều nào trong số này, bạn có thể chỉ là một giáo viên tiểu học!
Và nếu bạn dạy ESL cơ bản , bạn thường có thể thấy một nụ cười trên mặt.
Ngôn ngữ của tự nhiên rất trừu tượng và vô hình. Trẻ em, mặt khác, rất văn chương và cụ thể.
Điều này khiến cho việc giải thích ngữ pháp hoặc các quy tắc cú pháp  đối với trẻ em trở nên khó khăn (Làm thế nào để bạn giải thích căng thẳng có điều kiện cho một đứa trẻ năm tuổi ?!)
Nhưng nghỉ ngơi dễ dàng. Miễn là bạn biết ba chiến lược thiết yếu để dạy tiếng Anh cho trẻ em, sinh viên của bạn sẽ thành công. Ngay cả khi họ không thể nói rõ.
Ảnh

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em: 3 chiến lược thành công

1. Làm cho nó thú vị

Vui vui vui! Đây là một yếu tố thực sự quan trọng đối với trẻ em. Và điều đó xảy ra với trẻ em trên sân chơi cũng như trẻ em trong lớp học. Tôi sẽ không bao giờ quên những gì cháu tôi nói sau ngày đầu tiên đi học mẫu giáo: “Các em không học được gì cảCon chỉ chơi! ”Và mặc dù tôi chắc chắn rằng lớp học của ông có một số học giả, họ đã được ẩn bên dưới một lớp thú vị này.
Một số nhà giáo dục tin rằng trẻ em học tốt nhất thông qua chơi . Và những gì trẻ em nói tiếng Anh là đúng , trong trường hợp này, cũng sẽ đúng với các sinh viên học tiếng Anh của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể làm cho việc học thú vị hơn với sinh viên của mình:

Chơi game

Trò chơi là một cách tuyệt vời để làm cho việc học thú vị . Không chỉ chơi trò chơi trên bản chất cạnh tranh của hầu hết trẻ em, nhưng trò chơi cũng cung cấp cho họ một mục tiêu để thực hiện. Khi bạn giành chiến thắng một trò chơi, bạn đã thực sự làm một cái gì đó, và bạn có thể cảm thấy tốt về thành công của bạn.
Có rất nhiều trò chơi có thể được sử dụng trong một lớp học ESL , chúng tôi sẽ chỉ có thể làm xước bề mặt ngày hôm nay. Nhưng đây là một vài trò chơi đòi hỏi ít hoặc không có sự chuẩn bị, và rất thú vị cho các sinh viên trẻ.
 • Simon Says:  Các cổ điển  Simon Says là rất tốt cho thực hành kỹ năng nghe. Bạn có thể sử dụng nó để xem xét các bộ phận cơ thể (“Simon nói chạm vào đầu của bạn “) hoặc giới từ (“Simon nói đặt chân của bạn trên ghế của bạn”).
 • Mẹ tôi có thể: Hãy trò chơi di chuyển của bạn một bước xa hơn và chơi Mẹ tôi có thể . Sinh viên của bạn có thể sử dụng tất cả các loại tính từ để mô tả các loại bước họ muốn thực hiện khi họ chạy đua sang phía bên kia của khu vực chơi.
 • Bộ nhớ:  Bộ nhớ  tuyệt vời cho việc học từ vựng. Hãy thử đặt một từ vựng trên một thẻ và một hình ảnh hiển thị từ trên một thẻ khác. Hoặc đặt từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa trên hai thẻ khác nhau. Đặt tất cả các thẻ trên bàn và để học sinh cố gắng nhớ vị trí của các trận đấu.

Sáng tạo

Làm những điều tương tự trong lớp học mỗi ngày là nhàm chán cho học sinh của bạn, và bạn cũng có thể phải ngủ trong công việc. Vì vậy, hãy sáng tạo với kế hoạch của bạn.
Thay đổi mọi thứ một cách thường xuyên. Sắp xếp lại chỗ ngồi của học sinh của bạn để họ có được một cái nhìn đầy cảm hứng khác nhau theo thời gian. Cho học sinh của bạn bài kiểm tra trước khi bạn dạy tài liệu, và để cho họ trả lời các câu hỏi khi họ học. Mời khách mời vào bất cứ khi nào bạn có cơ hội.
Bạn có thể giữ cùng một lịch trình cơ bản mỗi ngày, nhưng thay đổi các loại bài tập bạn làm. Xoay vòng giữa các bài tập từ sách giáo khoa, giúp sinh viên làm việc trên máy tính trên các trang mạng xã hội hoặc các trang web học ESL , và cung cấp cho họ các tài liệu thực tế để làm việc thay vì các tài liệu ESL.
Hãy thử một bài thơ của Robert Frost chứ không phải là một đoạn đọc đơn giản. Bạn cũng có thể có sinh viên đến với các trò chơi, hoạt động và bài tập của riêng mình. Yêu cầu học sinh viết câu đố cho nhau, hoặc cung cấp cho họ một số nguồn cung cấp trò chơi đơn giản và cho phép các em tạo ra trò chơi đánh giá riêng cho điểm ngữ pháp mới nhất. Bạn có thể ngạc nhiên về cách sinh viên sáng tạo có thể.
Ảnh

Bao gồm nghệ thuật trong lớp học của bạn

Trẻ em thích làm những thứ đầy màu sắc và thú vị trong lớp học. Pablo Picasso quan sát thấy rằng “mọi đứa trẻ đều là một nghệ sĩ.” Hãy tận dụng lợi thế của chất lượng bẩm sinh đó và sử dụng nghệ thuật để dạy cho các sinh viên trẻ của bạn ngôn ngữ tiếng Anh. Tất nhiên bạn có thể nói về những thứ hiển nhiên như màu sắc và hình dạng khi bạn sử dụng nghệ thuật, nhưng các dự án sáng tạo có tiềm năng hơn rất nhiều.
 • Truyền thống văn hóa: Mời học sinh của bạn thực hiện một dự án nghệ thuật dựa trên truyền thống văn hóa khác nhau . Sau đó, nói về văn hóa đó cũng như của riêng họ – hoặc khi bạn thực hiện dự án hoặc khi nó kết thúc. Kể từ khi trẻ em là bê tông hơn người lớn, vì vậy có một mảnh nghệ thuật ở phía trước của họ sẽ giúp họ thực hiện kết nối với văn hóa, đó là một chủ đề siêu trừu tượng cho trẻ em.
 • Ảnh ghép: Các  dự án nghệ thuật cũng là một cách tuyệt vời để nói về giới từ vị trí. Ảnh ghép thật dễ dàng và bạn có thể tạo một ảnh với bất kỳ thứ gì. Khi sinh viên của bạn làm việc, hãy cho họ hướng dẫn về nơi để đặt các mục khác nhau bằng cách sử dụng giới từ hoặc cho họ biết bạn đang làm gì và các mục trong ảnh ghép của họ liên quan đến nhau. Đừng quên để cho mỗi người một cơ hội để nói về tác phẩm nghệ thuật hoàn thành của họ sau khi bất kỳ hoạt động nghệ thuật.
 • Nấu ăn:  Đừng quên nghệ thuật nấu ăn. Khi bạn thực hiện bất kỳ thực phẩm nào trong lớp, dù là truyền thống hay quốc tế, bạn đều có cơ hội nói về cả năm giác quan. Có một câu nói rằng lần đầu tiên chúng ta ăn bằng mắt, rồi mũi của chúng ta, rồi miệng chúng ta. Nói về tất cả năm giác quan khi bạn nấu ăn với sinh viên của bạn, và chắc chắn bao gồm quá trình nấu ăn. Khi bạn hướng dẫn sinh viên, bạn bao gồm các chủ đề ngữ pháp như câu lệnh bắt buộc, chuyển tiếp giữa các bước và các mối quan hệ nhân quả.
 

Mang lớp học của bạn ra ngoài

Bạn đã bao giờ thử tham gia một lớp học bên ngoài? Nếu không, bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì họ có thể học ở ngoài trời tuyệt vời. Dưới đây là một số ý tưởng để bạn bắt đầu:
 • Scavenger Hunt:  Hãy thử gửi sinh viên của bạn trên một cuộc săn lùng trên sân trường của bạn. Bạn có thể điều chỉnh các mục mà họ đang tìm kiếm cho bất kỳ đơn vị bạn đang trong quá trình giảng dạy. Nếu bạn muốn, bạn có thể yêu cầu họ tìm các mục bắt đầu bằng mỗi chữ cái của bảng chữ cái, hoặc các vật phẩm có màu sắc của cầu vồng. Bạn có thể yêu cầu họ tìm những hình dạng nhất định.
 • Treasure Hunt: Bạn có thể gửi cho sinh viên của mình những manh mối để giải quyết (hoặc dựa trên ngữ pháp hoặc nội dung) và có từng đầu mối dẫn họ đến một người khác. Ẩn manh mối của bạn bên ngoài trước khi lớp học, geocache thời trang và cung cấp cho sinh viên rất nhiều thời gian để thu thập tất cả chúng trước khi đi vào bên trong và thảo luận về các manh mối và các giải pháp của họ.
 • Tạo dấu hiệu:  Sao chép các trang của một cuốn sách ảnh và biến chúng thành các dấu hiệu. Đặt những dấu hiệu này lên xung quanh tài sản của trường và yêu cầu học sinh đọc từng trang và trả lời câu hỏi trước khi chuyển sang đài tiếp theo. Có rất nhiều cách để bạn có thể  mang sách ra ngoài trời .
Ảnh

2. Làm cho nó hoạt động

Nếu có một điều trẻ em thích thú hơn là vui chơi, nó sẽ chuyển động. Trong thực tế, Tiến sĩ Maria Montessori cho rằng trẻ nhỏ không thể học trừ khi chúng cũng có thể di chuyển. Ngoài ra, liên quan đến toàn bộ cơ thể trong học tập ngôn ngữ là một phương pháp giảng dạy hữu ích. Những người học ngôn ngữ càng di chuyển, họ càng hiểu rõ những gì bạn đang dạy và họ càng dễ dàng giữ lại thông tin.
TPR (Total Physical Response) là một phương pháp dạy học hoạt động thực sự tốt với trẻ em. Về bản chất, bạn kết hợp các chuyển động vật lý với hướng dẫn ngôn ngữ. Học sinh di chuyển khi học. Họ làm theo hướng dẫn, sao chép các chuyển động của bạn và nhận được toàn bộ cơ quan của họ tham gia khi họ thực hành các khái niệm ngôn ngữ. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để dạy ESL cho trẻ em.
Sử dụng tài liệu thực hành cũng là một cách tuyệt vời để giúp sinh viên của bạn di chuyển khi họ học tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng các mục đơn giản như Flashcards, nhưng bạn cũng có thể sáng tạo hơn với những gì bạn cung cấp cho sinh viên của bạn để xử lý.
 • Thế giới nhỏ Chơi:  Hãy thử thu thập các số liệu động vật hiển thị trong một cuốn sách hoặc câu chuyện mà lớp học của bạn đang đọc và cho phép học sinh kể lại câu chuyện bằng cách sử dụng các số liệu. Hãy thử sử dụng  trò chơi nhỏ trên thế giới này khi bạn làm các đơn vị trên các đối tượng khác nhau. Tạo một kịch bản nhỏ bao gồm các mục có kích thước phát đại diện cho những mục được tìm thấy trong thế giới thực.
 • Túi bí ẩn: Thực sự nhắm mục tiêu cảm giác của học sinh bằng cách đặt vật phẩm vào túi giấy màu nâu. Sau đó, họ tiếp cận với các túi mà không cần nhìn và mô tả những gì họ đang cảm thấy.
 • Thảo luận Jenga : Thay vì cung cấp cho sinh viên một danh sách các câu hỏi thảo luận trên giấy, hãy viết mỗi câu hỏi trên một khối Jenga. Sau đó, yêu cầu học sinh trả lời câu hỏi trên khối mà họ đã kéo cho đến lượt mình.

3. Đừng đặt áp lực lên sinh viên của bạn

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi bạn dạy trẻ em là không gây áp lực lên chúng. Hãy nhớ rằng trẻ em học một số ngôn ngữ ngoại ngữ dễ dàng hơn người lớn. Vì vậy, không có vấn đề gì bạn làm trong lớp học, họ sẽ đã được trên con đường thông thạo tiếng Anh.
Quá trình mua lại tự nhiên của họ sẽ theo ba bước đơn giản. Họ sẽ nhận ra các từ ngữ và ngữ pháp khi bạn sử dụng chúng. Họ sẽ có thể trả lời khi bạn hỏi họ về các từ và ngữ pháp bạn sử dụng. Và sau đó họ sẽ có thể sử dụng những cấu trúc ngôn ngữ đó.
Bạn có thể tránh gây áp lực lên sinh viên bằng cách:
 • Không sửa mọi lỗi mà họ tạo ra. Tập trung vào những gì bạn vừa mới dạy và sửa lỗi với những từ và cấu trúc đó. Nhưng nếu bạn chưa có một điểm ngữ pháp, hãy để nó đi. Sinh viên của bạn không cần phải có tất cả tiếng Anh hoàn hảo ngay lập tức.
 • Mô hình hóa việc sử dụng ngôn ngữ chính xác. Khi bạn nghe thấy một sinh viên nói điều gì đó sai hoặc sử dụng một từ không chính xác, chỉ cần sử dụng nó một cách chính xác ngay sau đó. Hệ thống phản hồi học tập ngôn ngữ tự nhiên trong bộ não con người sẽ nhận thấy sự khác biệt, và sinh viên của bạn sẽ có khả năng sử dụng ngôn ngữ chính xác ngay từ khi nghe đúng.
 • Không cho mọi thứ một lớp. Đôi khi nó đủ để chỉ cần đi qua câu trả lời chính xác với học sinh của bạn hoặc có họ thảo luận về câu trả lời của họ với nhau. Bạn không cần phải thu thập tất cả các giấy và đánh dấu nó bằng bút màu đỏ hùng mạnh.
Bởi vì ngôn ngữ là trừu tượng và trẻ em là bê tông, chúng có thể không có khả năng nói rõ ngữ pháp và các khía cạnh kỹ thuật khác của ngôn ngữ, và điều đó là ổn. Chỉ cần giữ cho mọi thứ thú vị, hoạt động không áp lực, và sinh viên của bạn sẽ thông thạo không mất thời gian!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here