Ưu và nhược điểm của tủ lạnh dưới đáy

0
477
Rất ít thiết bị làm việc vất vả hơn tủ lạnh thông thường hàng ngày. Làm việc 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần để giữ cho thực phẩm của bạn lạnh và an toàn là một công việc khá lớn. Mặc dù hầu hết các tủ lạnh đều có chức năng, các mẫu tủ lạnh mới nhằm vượt xa các tính năng tiêu chuẩn và cung cấp cho người tiêu dùng một loạt các tùy chọn cao cấp. Một tính năng phổ biến đang ngày càng phổ biến là tủ đông dưới cùng.
Một tủ lạnh tủ đông dưới cùng cung cấp cho người tiêu dùng một số lợi thế so với một tủ đông hàng đầu hoặc mô hình bên cạnh, nhưng cũng có một vài nhược điểm. Cá nhân tôi sở hữu một trong những tủ lạnh này và muốn thảo luận về một số ưu và nhược điểm để cho bạn biết rõ hơn về việc liệu kiểu tủ lạnh này có phù hợp nhất cho bạn và gia đình bạn hay không.
1. Ưu điểm
Trước tiên, hãy xem xét một số ưu điểm của tủ lạnh có tủ đông dưới đây.

 

Thiết kế tiết kiệm không gian

 

Thật không may, sự kết hợp tủ lạnh / tủ đông bên cạnh có tiếng là không gian. Không có gì lạ khi mọi người phàn nàn rằng họ gặp khó khăn khi lắp những món đồ lớn hơn, đặc biệt là trong tủ đông chật chội.
Để so sánh, tủ đông dưới cùng sử dụng không gian ít sử dụng ở tầng hầm của tủ lạnh của bạn. Không giống như các tủ đông hàng đầu chứa máy làm đá, máy làm đá trong tủ lạnh dưới cùng vẫn ở phần trên cùng, giúp giải phóng nhiều không gian tủ đông hơn ở phía dưới. Hầu hết đi kèm với một loạt các tính năng tiết kiệm không gian là tốt. Từ ngăn kéo kéo đến kệ có thể điều chỉnh, tủ lạnh mới hơn cung cấp không gian tùy chỉnh để cho phép chủ sở hữu của họ xác định những gì phù hợp nhất với họ.

Thuận tiện

Đối với hầu hết mọi người, tủ lạnh được sử dụng hàng ngày nặng, trong khi tủ đông được mở ít thường xuyên hơn. Bằng cách di chuyển tủ đông xuống đáy, phần tủ lạnh chiếm không gian dễ tiếp cận hơn. Đặt thức ăn gần tầm mắt hơn không chỉ có nghĩa là nó sẽ dễ dàng tiếp cận hơn mà còn ít có khả năng bị lạc trong một góc tối ở dưới cùng của tủ lạnh.
Ngoài ra, hầu hết các tủ đông dưới đáy đều được trang bị giỏ kéo tiện dụng, giúp việc lưu trữ và truy cập trở nên thuận tiện hơn. Chúng tôi sử dụng không gian rộng lớn trong tủ đông cho các mặt hàng như pizza đông lạnh và các bữa ăn cỡ gia đình, và sau đó giữ rau hoặc trái cây đông lạnh của chúng tôi được lưu trữ trong ngăn kéo lưu trữ ở trên cùng. Điều này không chỉ giúp chúng tôi ngăn nắp mà còn sử dụng không gian hiệu quả hơn.
Xem thêm: https://top10tphcm.com/top-dia-diem-ban-sua-chua-tu-lanh-cu-re-uy-tin-nhat-tp-ho-chi-minh

Cài đặt nhiệt độ thay đổi

Những ưu điểm của kiểu tủ lạnh mới hơn này cũng không dừng lại ở tủ đông. Một số mô hình có ngăn kéo kéo thuận tiện ngay phía trên tủ đông. Ngăn kéo này có thể được dự trữ với đồ ăn nhẹ hoặc đồ uống thường xuyên ăn và đặt ở nhiệt độ khác với phần chính của tủ lạnh. Gia đình tôi sử dụng ngăn kéo này cho nhiều loại đồ uống, bao gồm chai nước, hộp nước trái cây và nước sô-đa, sau đó thay đổi nhiệt độ thành một thiết lập đồ uống đặt trước đặt trước, đặc trưng trên ngăn kéo. Về bản chất, điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải có một tủ lạnh đồ uống riêng .
Tương tự như vậy, một số kiểu máy cũng cho phép các ngăn kéo giòn rau được đặt ở nhiệt độ khác với nhiệt độ của tủ lạnh chính. Điều này giúp giữ cho sản phẩm của bạn tươi lâu hơn, giúp bạn lãng phí ít thực phẩm hơn và tiết kiệm tiền.

Dấu chân nhỏ hơn

Đối với những người cần một tủ lạnh nhỏ hơn , một số model có tủ đông dưới đáy đủ nhỏ để trượt vào một không gian chật hẹp. Nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc có một nhà bếp nhỏ với không gian hạn chế cho tủ lạnh nhưng muốn một mô hình tốt hơn cơ bản, bạn có thể tìm thấy một lựa chọn tốt trong tủ đông đặt phía dưới.
 

2. Nhược điểm

Bây giờ chúng ta đã biết một số ưu điểm, bây giờ chúng ta hãy xem xét một số nhược điểm của tủ lạnh có tủ đông ở phía dưới.

Chi phí

Cho đến nay, nhược điểm lớn nhất của tủ lạnh dưới đáy là chi phí. Rõ ràng, tổng chi phí luôn phụ thuộc vào kích thước, thương hiệu và tính năng trong đơn vị, nhưng nói chung, loại tủ lạnh này có xu hướng nhiều hơn về mặt đắt tiền.
Trên hết, chi phí cao hơn cũng không dừng lại ở giá mua. Nhiều tủ lạnh tủ đông dưới cùng lựa chọn truy cập cửa Pháp cho phần trên cùng. Thật không may, thiết kế này không hiệu quả năng lượng như các phong cách khác. Do đó, chi phí sử dụng hàng tháng có thể cao hơn một chút. Mặc dù các chi phí này sẽ ở mức tối thiểu, nhưng chúng sẽ tăng thêm khi bạn xem xét tuổi thọ chung của tủ lạnh trung bình.

Các mặt hàng nặng hơn ở phía dưới

Thực phẩm đông lạnh, như gà tây và dăm bông, có thể khá nặng. Để chúng nằm trong một tủ đông dưới cùng có nghĩa là uốn cong nhiều hơn để đến với chúng. Đây rõ ràng là điều đáng quan tâm đối với người cao tuổi, vì việc nâng những vật nặng này có thể gây ra vấn đề. Ngoài ra, nếu bạn hoặc bất cứ ai trong gia đình bạn bị đau lưng, việc uốn cong và nâng vật nặng hơn thường có thể là một sự kết hợp nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn giống tôi và chỉ mua một con gà tây đông lạnh vào Lễ Tạ ơn, thì đây có thể không phải là mối quan tâm hay yếu tố chính trong quyết định của bạn.
Nếu bạn hoặc bất cứ ai trong gia đình bạn phù hợp với một trong những loại này, thì tủ lạnh ngăn đông có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
Xem nhiều hơn: https://dienmayphatdat.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here