Menu
Mua phụ Kiện trang trí Sinh Nhật cho bé ,Download Sách TOEIC free Học Tiếng Anh Doanh Nghiệp, trung tam chuyen xưởng chuyên sỉ áo thun de biet them thong tin ve kanji tieng nhat nhe diệt côn trùng tp.hcm thời trang phong cách Nhật Bản hàng đầu Việt Nam. Uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, giá tốt nhất. Quần áo Mori girl style, vintage. công ty Thiết kế logo tuy tín tại TPHCM bcome to tieng-nhat.com nơi các bạn có thể học kanji theo bộ thủ hiệu quả. Các chữ kanji được xếp theo bộ để các bạn bỏ sỉ áo thun chợ tân bình có thể dễ nhớ hơn. Các bạn May tinh casio fx 580 vnx nên xem mỗi ngày để có thể vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng nhớ lâu hơn, Chúc các bạn học tốt! Nghĩa tiếng Nhật của từ lãng mạn, tiết kiệm, xe máy tiếng Nhật là gì ? y ... Chào các bạn, trong chuyên mục Từ điển Việt Nhật này, Nghĩa tiếng Nhật của từ may túi xách balo theo yêu cầu, cho tới bây giờ, vé tiếng Nhật là gì ? y ... thế giới da thật trong chuyên .
 

Bộ thủ kanji - tiếng anh là "radicals" hay "bushu" (部首) trong Tiếng Nhật là 1 cách phân loại ký tự cho việc tìm kiếm. Các bộ thủ được tìm thấy trong tất cả các từ điển Kanji, được dạy ở các trường học trong Nhật Bản. 1 bộ thủ là 1 phần của chữ Kanji. Ví dụ các chữ kanji liên quan tới nước như 汁 [soup; nước ép], 汚 [bẩn], 泡 [bong bóng, bọt], and 泳 [bơi lội] tất cả đều có thành phấm 3 nét giống nhau có nghĩa là nước nằm bên trái.
Bộ thủ  là gì
1 bộ thủ kanji được dùng trong 4 từ khách nhau
Có tất cả 214 bộ thủ trong kanji. Hệ thống bộ thủ được phát minh cho 1 từ điển Trung Quốc, Từ điển the Kangxi [Kōki Jiten (康煕字典)], được xuất bản năm 1716.
Các bộ thủ trong từ điển
Đây là 1 trang trong từ điển Kangxi liệt kê các chữ kanji có bộ "thủy"
Để tìm kiếm 1 chữ kanji bằng cách dùng hệ thống bộ thủ, đầu tiên phải xác định vị trí bộ thủ. Nó thường là phần bên trái [Hen (偏)] hoặc phía trên [Kanmuri (冠)] , hoặc là phần bao quanh chữ Kanji[Kamae (構え)].
loại bộ thủ kanji
Các từ điển Kanji thường có 1 danh sách các bộ thủ ở bên trong các trang đầu, được xếp theo thứ tự tăng dần các nét, cùng với số sáng bắt đầu bằng bộ thủ đó. Dưới mỗi bộ thủ, các chữ kanji sẽ được sắp xếp theo thứ tự tăng dần các nét.
214 bộ thủ hán tự trong từ điển
214 bộ thủ hán tự trong từ điển
Số lượng chữ kanji chưa 1 bộ thủ kanji cụ thể cũng kháng nhau nhiều. Vài bộ thủ có trong hàng trăm từ Kanji, vài bộ thì chỉ có trong vài chữ kanji. Các bạn có thể xem thêm các bộ thủ phổ biến:

Đăng nhận xét

 
Top